Xe+

Chevrolet tuyên bố rút lui khỏi thị trường châu Âu

Đặng Vũ
ANTĐ - General Motors vừa công bố kế hoạch rút lui thương hiệu Chevrolet khỏi châu Âu vào cuối năm 2015.

Vào châu Âu từ năm 2005, Chevrolet cố gắng tập trung vào phân khúc xe giá rẻ nhằm phổ cập thương hiệu. Tuy nhiên, người tiêu dùng chẳng hề quan tâm, buộc Chevrolet phải chuyển dần sang bán những chiếc xe đắt tiền hơn và có thiết kế đậm chất Mỹ. Đáng tiếc, những nỗ lực nhằm cải thiện tình hình này cũng chẳng giúp cho doanh số bán xe tăng lên, công ty phải chịu thua lỗ qua nhiều năm liền.

Chevrolet tuyên bố rút lui khỏi thị trường châu Âu ảnh 1

Tập đoàn sản xuất ôtô Mỹ cũng thừa nhận họ đã thất bại trong việc giành thị phần ở châu Âu và tình hình khó khăn kinh tế ở châu lục này cũng làm sức mua không đáng kể.

Sau khi Chevrolet châu Âu rút lui hoàn toàn, GM sẽ tập trung phát triển hai thương hiệu khác là Opel và Vauxhall, vì họ rất tự tin vào sự tăng trưởng của hai thương hiệu này. Sau năm 2015, những xe nhãn hiệu Chevrolet vẫn có thể được nhập khẩu vào châu Âu, nhưng chỉ qua đại lí phân phối của Opel, đại lí này cũng chịu mọi trách nhiệm bảo hành và cung cấp phụ kiện cho khách hàng của Chevrolet.  

Phó chủ tịch của GM cũng nói thêm, việc Chevrolet rút khỏi thị trường châu Âu không ảnh hưởng gì đến quan hệ hợp tác hiện tại của GM và PSA Peugeot Citroen.

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC