Xe+

Chevrolet Impala tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng xe hơi

Thu Việt
ANTĐ - Được chứng nhận 5 sao về độ an toàn, Chevy Impala tiếp tục nhận được bình chọn cao trong một bảng xếp hạng uy tín.

Chiếc xe Chevrolet Impala phiên bản 2014 từng được Cục an toàn giao thông đường bộ quốc gia Hoa Kỳ đánh giá đạt 5 sao về độ an toàn. Mới đây, chiếc xe lại được bình chọn vị trí số 1 trong bảng xếp hạng của tạp chí Consumer Reports, một tạp chí chuyên đánh giá xe hơi uy tín tại Mỹ. Vị trí số 1 này đã từng được các mẫu xe nổi tiếng của các nhà sản xuất Nhật Bản và châu Âu nắm giữ trong suốt 20 năm qua, và giờ đây vị trí đó dành cho Chevrolet Impala 2014.

Impala đạt số điểm 95/100 – xếp hạng “xuất sắc”, đứng đầu bảng xếp hạng xe sedan cỡ lớn của Consumer Reports. Đồng thời với số điểm 95, Impala 2014 cũng nằm trong số những mẫu xe được đánh giá cao nhất, chỉ xếp sau Tesla Model S liftback (99 điểm) và BMW 135i coupe (97 điểm).

Điểm mạnh nổi bật của Chevy Impala 2014 là chiếc xe có chất lượng tương đương với một chiếc xe sedan hạng sang. Impala 2014 có thể thực hiện những khúc cua hay lùi khá nhanh nhạy và chính xác, và có thể “đương đầu” tốt với những đoạn đường dốc. Khi đi ở tốc độ cao, Impala vẫn đạt độ an toàn, nhạy bén và cân bằng nhất định, giúp người lái xe dễ dàng điều khiển hơn.
Chevrolet Impala tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng xe hơi ảnh 1
Chevrolet Impala 2014

Bên cạnh đó, nội thất của Impala 2014 cũng khẳng định một chuẩn mực mới của hãng Chevrolet, với vật liệu và đường nét thiết kế đạt chất lượng khá cao. Khoang ghế sau rộng rãi thoải mái, cốp xe có diện tích lớn và các nút điều khiển trong xe rất tiện nghi.
Chevrolet Impala tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng xe hơi ảnh 2
Nội thất xe sang trọng, hiện đại

Chevrolet Impala 2014 sử dụng động cơ V6 3.6 lít hộp số tự động 6 cấp. Chiếc xe tiêu thụ trung bình 10,7 lít nhiên liệu/100 km. Động cơ của Impala 2014 không phải là loại tốt nhất so với các “đối thủ” khác, song vẫn đủ tốt để Impala 2014 có sức cạnh tranh cao trong thị trường xe hơi. Theo đánh giá của Consumer Reports, Impala sẽ là đối thủ đáng gờm với các dòng xe có giá trên 20.000 USD, bao gồm cả Audi A6, Lexus LS460L, Acura RLX và cả Jaguar XF.

So với mẫu xe Impala hiện hành, Impala 2014 được coi như một cuộc “cách mạng” từ một chiếc xe lỗi thời, thiếu sức cạnh tranh và ế ẩm, trở thành một mẫu xe hoàn toàn mới hiện đại và thú vị hơn rất nhiều.

Theo Carscoops

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC