Thể thao

Chelsea và Man City có thể phải đổi kế hoạch đá chung kết Champions League

Bình Minh
ANTD.VN - Trận chung kết Champions League 2020/21 giữa Man City và Chelsea ở  Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) nhiều khả năng không thể diễn ra như kế hoạch định sẵn.

Trận chung kết này là lần thứ 8 Champions League chứng kiến hai đội bóng ở cùng một quốc gia góp mặt, cũng là trận chung kết "toàn Anh" thứ 3 trong lịch sử.

Theo kế hoạch ban đầu, Man City và Chelsea sẽ gặp nhau vào ngày 29-5 trên sân Ataturk Olympic tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ước tính có khoảng 8000 người hâm mộ được đến sân theo dõi trực tiếp trận chung kết.

Chelsea và Man City có thể phải đổi kế hoạch đá chung kết Champions League ảnh 1

Chung kết Champions League sẽ đổi địa điểm thi đấu?

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, kế hoạch trên nhiều khả năng sẽ phải thay đổi khi Thổ Nhĩ Kỳ đã phải tiến hành phong tỏa vì số ca mắc Covid-19 tăng vọt. Trong khi đó, chính phủ Anh cũng khuyến cáo công dân không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu vẫn tham dự trận chung kết, cầu thủ Chelsea và Man City cũng như các CĐV sẽ phải cách ly 10 ngày theo quy định khi trở lại.

Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã họp bàn để tìm cách tháo gỡ và đưa ra giải pháp khả thi nhất. Theo đó, Anh đề xuất chuyển nơi tổ chức chung kết Champions League về sân Wembley hoặc Villa Park để tiện cho 2 CLB.

Tuy nhiên, UEFA lại thấy địa điểm ở Lisbon khả quan hơn, do Bồ Đào Nha nằm trong vùng an toàn, là một trong số ít các quốc gia trong danh sách cho phép đi lại mà không cần kiểm dịch.

Lisbon cũng chính là nơi đăng cai trận chung kết Champions League mùa giải năm ngoái giữa Bayern Munich và PSG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC