Thể thao

Chelsea sa thải huấn luyện viên Mourinho

Đức Anh
ANTĐ - HLV của Chelsea, Jose Mourinho vừa bị sa thải sau quãng thời gian dài tranh cãi về tương lai. 
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha trải qua quãng thời gian nhiều thăng trầm trong triều đại thứ hai tại The Blues, giúp Chelsea vô địch ở Premier League mùa giải 2014-2015, nhưng thất bại ở Champions League.
Chelsea sa thải huấn luyện viên Mourinho

Vài tháng sau đó, Chelsea trải qua màn khởi đầu thảm họa tại Premier League. The Blues tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng sau 16 vòng đấu và nguy cơ lỗi hẹn với giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa tới ở mùa giải được mô tả là tồi tệ nhất trong lịch sử. Đội bóng của London trải qua 9 thất bại kể từ đầu mùa giải và chỉ còn nhiều hơn 1 điểm so với nhóm cầm đèn đỏ.

Hôm thứ Tư, chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich đã triệu tập cuộc họp khẩn để bàn về tương lai của Mourinho. Bất chấp phải đền bù số tiền theo giới truyền thông địa phương đưa tin là 40 triệu bảng vì phá vỡ hợp đồng, tỷ phú người Nga cùng các cộng sự quyết định đẩy “Người đặc biệt” khỏi Stamford Bridge, giống như họ từng làm năm 2007.

HLV Juande Ramos, Alan Pardew và Guus Hiddink là các ứng viên tiềm năng tạm thời thay thế Mourinho dẫn dắt Chelsea đến cuối mùa giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC