Thể thao

Chelsea phải phá kỷ lục nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch

Đức Anh
ANTĐ - Không có đội bóng nào từng vô địch giải Ngoại hạng Anh sau khi khởi đầu nghèo nàn như Chelsea trải qua ở mùa giải 2015-2016, điều cho thấy người khổng lồ thành London cần một phép màu mới có thể bảo vệ thành công danh hiệu giành được ở mùa trước. 
Chelsea sẽ phải phá kỷ lục nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch Premier League ở mùa giải năm nay sau khi thảm bại 1-3 trên sân của Everton, kết quả khiến họ mới chỉ có 4 điểm từ 5 vòng đấu đầu tiên.

Chelsea phải phá kỷ lục nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch

The Blues ít hơn 8 điểm so với đội đầu bảng, Man City (trước chuyến du đấu tới Crystal Palace), chơi nhiều trận hơn so với cứ kình địch nào và để thủng lưới nhiều hơn bất cứ đối thủ nào. Đó là điều đáng lo ngại cho HLV Jose Mourinho, bởi trong quá khứ không có đội bóng nào từng đi tới chức vô địch Premier League với màn dạo đầu nghèo nàn như vậy.

Ngược dòng lịch sử, kỷ lục khởi đầu tồi tệ nhất sau 5 vòng đấu nhưng vẫn đoạt chức vô địch là trường hợp của M.U, với 7 điểm, để rồi chiến thắng tại Premier League mùa giải 1992-1993.

Quỷ đỏ cũng từng trải qua 4 mùa giải thành công khác chỉ với 8 điểm từ 4 vòng đấu đầu tiên, song chưa có đội bóng nào vô địch mà có được ít hơn số điểm như vậy trong giai đoạn mở màn. Chelsea hiện tại mới chỉ kiếm được một nửa con số đó và họ gần như không thể cạnh tranh ngôi số 1 tại Premier League, trừ phi có một “cơn địa chấn”.

Chelsea phải phá kỷ lục nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch

Chelsea phải phá kỷ lục nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch ảnh 3

Thậm chí, những con số thống kê cho thấy, không có bất cứ đội bóng nào trải qua thành tích như vậy (thắng 1, hòa 1, thua 3 từ 5 vòng đấu đầu tiên) từng cán đích cao hơn vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Premier League.

Với Chelsea, đội bóng này thường đăng quang chức vô địch với ít nhất 13 điểm từ 5 trận đấu đầu tiên, khởi đầu ấn tượng và đó là nền tảng để xây dựng thành công. Họ chưa bao giờ bám đuổi, rồi sau đó vượt qua một khoảng cách tương tự như vậy, điều cho thấy cơ hội chạy đua tới chức vô địch của The Blues là gần như không thể.

Nếu nhìn vào cả quá khứ và hiện tại, Chelsea bị loại khỏi cuộc đua tới chức vô địch ngay từ giữa tháng 9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC