Thể thao

Chelsea chia tay vị Chủ tịch gắn bó 19 năm

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Chủ tịch Bruce Buck vừa tuyên bố từ chức khỏi Chelsea, đội bóng mà ông có 19 năm gắn bó từ những ngày đầu của tỷ phú Roman Abramovich.

Chưa đầy 1 tháng sau khi Chelsea thuộc về ông chủ mới Todd Boehly, Chủ tịch Bruce Buck đã tuyên bố từ chức khỏi đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

Trong 19 năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch đội bóng áo xanh, ông Bruce Buck đã góp phần xây dựng chế chế hoàng kim cho Chelsea, với 18 danh hiệu lớn nhỏ.

Chelsea chia tay vị Chủ tịch gắn bó 19 năm ảnh 1

Ông Bruce Buck từ chức Chủ tịch Chelsea sau 19 năm

Dù rời cương vị Chủ tịch nhưng vị lãnh đạo 76 tuổi vẫn tham gia công việc cùng The Blues trong vai trò cố vấn cấp cao.

"Tôi tự hào vì những gì Chelsea gặt hái được trên sân cỏ và tạo ra tác động tích cực với cộng đồng trong những năm qua. Bây giờ là thời điểm để ông chủ mới tiếp tục phát triển trên cơ sở nền tảng đã có. Ông chủ mới có tầm nhìn về một tương lai xán lạn cho Chelsea và tôi mong muốn họ sẽ đạt được điều đó với cùng đội ngũ nhân viên, cầu thủ, HLV và người hâm mộ tuyệt vời của đội bóng", ông Bruce Buck chia sẻ.

Theo một số nguồn tin, ngoài Chủ tịch Bruce Buck, Giám đốc thể thao khét tiếng Marina Granovskaia cũng sẽ rời Chelsea trong thời gian tới. "Người đàn bà thép" này là cánh tay phải đắc lực của tỷ phú Roman Abramovich trong những thương vụ chuyển nhượng của Chelsea thập kỷ qua.

Bà Marina Granovskaia sẽ chỉ đạo công việc chuyển nhượng hè 2022 cho The Blues trước khi ra đi vào cuối tháng 8. Các CĐV Chelsea đang háo hức chờ đợi bà Granovskaia sẽ mang về những "bom tấn" đích thực như món quà chia tay CLB.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC