Văn hóa - Giải trí

Chế Linh làm tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, mời Lệ Quyên song ca

An Vy
ANTD.VN - Sau gần hai năm tạm ngưng hoạt động ca hát do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Chế Linh tâm sự ông rất nhớ khán giả và sân khấu. Ông quyết định về nước làm tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát.
Chế Linh làm tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, mời Lệ Quyên song ca ảnh 1

Giọng ca được mệnh danh "ông vua nhạc sến" chia sẻ, để mở màn cho tour diễn đặc biệt này, ông cùng êkip đã bắt tay vào chuẩn bị kỹ càng cho liveshow "Bài ca kỷ niệm" diễn ra vào tối mai 17-9 tại Hà Nội. Đồng hành cùng ông trong đêm diễn này là hai nữ ca sĩ Sơn Tuyền và Lệ Quyên.

Gắn bó với Chế Linh trong rất nhiều nhạc phẩm, Sơn Tuyền bày tỏ sự hào hứng và vui mừng khi được mời trở lại sân khấu cùng người bạn diễn ăn ý với mình trong liveshow của ông tại quê nhà. Còn với Lệ Quyên thì đây là lần hiếm hoi "nữ hoàng phòng trà" sẽ song ca cùng giọng hát thuộc bậc tiền bối của mình. Theo lịch trình, Chế Linh sẽ có buổi tập cùng ban nhạc để chuẩn bị kỹ lưỡng cho liveshow này trước khi show diễn ra. Chế Linh cho hay, ông đã ấp ủ nhiều món quà bất ngờ để dành tặng cho khán giả Thủ đô trong lần hội ngộ này.

Chế Linh làm tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, mời Lệ Quyên song ca ảnh 2

Được biết, sau liveshow của mình, Chế Linh sẽ có buổi biểu diễn tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, ông cũng dự kiến biểu diễn ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như: Lào Cai, Đà Nẵng…

Sau thời gian dài sang Canada định cư, Chế Linh cho biết, ông vẫn luôn nhớ quê hương. Với ông, dù đã tha hương nửa thế kỷ song trong ông luôn đau đáu nỗi nhớ thương quê nhà. Chế Linh lần đầu tiên về nước năm 2007 theo chương trình của Unesco. Năm 2011, ông có liveshow đầu tiên tại quê hương. Bồi hồi nhớ lại liveshow đó, Chế Linh tâm sự, “Tôi không ngờ, bản thân lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình như vậy từ khán giả quê nhà. Cho đến hiện tại, tôi vẫn cảm thấy lâng lâng hạnh phúc vì tình cảm sâu đậm của người ái mộ”.

Chế Linh làm tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, mời Lệ Quyên song ca ảnh 3

Cũng từ tình yêu ấy, cho đến nay, dù ở tuổi U80, Chế Linh vẫn luyện tập hàng ngày để giữ giọng, không phụ lòng khán giả. Nam ca sĩ tâm sự, ông ý thức được việc phải giữ giọng hát để ngày nào còn sức khỏe, còn có thể đem tiếng hát của mình cống hiến cho mọi người một cách trọn vẹn nhất. Đó là lý do suốt mấy thập kỷ qua, ngày nào ông cũng giữ thói quen luyện giọng dù là ở bất cứ đâu chứ không phải có show diễn thì mới tập. Như mỗi lần đi diễn, ông thường tận dụng khách sạn nơi lưu trú làm phòng luyện thanh, có điều mỗi lần cất giọng luyện thanh, ông đều phải hãm giọng lại vì sợ mình hát to quá làm phiền khách ở phòng bên cạnh. Nhiều lúc thấy bất tiện, ông ra ngoài gọi thuê một chiếc ô tô, rồi nhờ người lái xe ra ngoài một lúc để ông ngồi trong ô tô hát một mình.

Chế Linh tâm sự, ông luôn nghĩ mình được ông Trời phú cho giọng hát thì phải giữ và tập luyện thường xuyên, thế nên việc một ngày ông luyện thanh hát từ 10 đến 20 bài là chuyện bình thường. Với ông thì cơm có thể bớt ăn một chút nhưng mệt mấy thì ngày nào ông cũng phải tập hát, ít thì mươi mười lăm phút, còn không thì cả tiếng đồng hồ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC