Chế độ ăn uống giảm nguy cơ tiểu đường

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington, Mỹ đã phân tích dữ liệu của 3.541 nam giới và phụ nữ, tuổi từ 55-80 có nguy cơ bị bệnh tim, và phát hiện ra những người áp dụng một chế độ ăn Địa Trung Hải giảm 30% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong vòng 4 năm tới, so với những người thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo nói chung. 

Chế độ ăn Địa Trung Hải là tăng cường lượng rau, ngũ cốc giàu chất xơ, cá, các loại đậu và các chất béo không bão hòa có tác dụng giảm viêm trong cơ thể và tác động tích cực ngăn ngừa bệnh tiểu đường.