Chế độ ăn giàu chất xơ tốt cho bệnh nhân sau đau tim

ANTĐ - Thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, rau quả có thể tốt cho bệnh nhân đau tim.

Nghiên cứu mới đây cho thấy những người sống sót sau đau tim ăn đủ lượng chất xơ được khuyến nghị trong chế độ ăn có thể sống lâu hơn.

Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ bị bệnh tim. Các chuyên gia cho biết kết quả mới này cho thấy chất xơ – đặc biệt là từ ngũ cốc nguyên cám – có lợi cho cả bệnh nhân sau đau tim.

Nhóm nghiên cứu phát hiện thấy trong số hơn 4.000 người Mỹ trưởng thành bị đau tim lần đầu, những người ăn nhiều chất xơ ít khả năng tử vong trong vòng 10 năm tiếp theo. Và chất xơ từ ngũ cốc đặc biệt quan trọng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BMJ ngày 29/4.