Đời sống

Chế độ ăn dặm ảnh hưởng đến khẩu vị của trẻ sau này

Quỳnh Chi
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc cho trẻ ăn ngũ cốc, bánh mỳ và bánh quy, có hàm lượng natri cao, có thể khiến trẻ thích ăn mặn sau này.

Nghiên cứu này đóng vai trò quan trọng vì các quan chức y tế trên toàn cầu đang kêu gọi mọi người giảm lượng muối trong chế độ ăn.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét 61 trẻ ở khu vực Philadelphia khi chúng được 2 tháng tuổi và kiểm tra lại khi chúng được 6 tháng tuổi. Tại cả 2 thời điểm trên, họ cho những trẻ này chọn giữa 3 hộp nước có vị mặn 1% hoặc nước có vị mặn 2%.

Chế độ ăn dặm ảnh hưởng đến khẩu vị của trẻ sau này

Kết quả cho thấy tại thời điểm 2 tháng tuổi các bé tỏ ra thờ ơ với  các loại nước có vị mặn này. Tuy nhiên, tại thời điểm 6 tháng tuổi một số bé bắt đầu cho thấy sở thích ăn mặn. Những trẻ bắt đầu ăn dặm với các thực phẩm có chứa tinh bột, bánh mỳ tỏ ra thích cả 2 dung dịch nước có vị mặn trong khi những trẻ ăn dặm với các thực phẩm ít muối như hoa quả và rau xanh lại không như vậy.

Nhóm nghiên cứu nói các kết quả này không chứng minh rằng việc được cho ăn những thực phẩm tinh bột sớm khiến trẻ thích ăn mặn sau này mà chỉ cho thấy mối liên quan giữa hai vấn đề trên. Các kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.

Theo Time

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC