Thế giới

Chảy máu lưỡi vì ăn pizza cay nhất thế giới

Nhung Hà
ANTĐ - Những tín đồ ăn uống giờ đây có thể thử sức mình trong một "cuộc đua" vô cùng mạo hiểm với chiếc pizza cay nhất trên thế giới. Bạn có sẵn sàng hy sinh chiếc lưỡi trong tình trạng chảy máu hay thậm chí cả tính mạng để thử chiếc bánh pizza có tên “Death By Pizza” (tạm dịch là “Chết vì pizza”) này không?
Chảy máu lưỡi vì ăn pizza cay nhất thế giới ảnh 1
“Death By Pizza” dường như sẽ khiến những người ăn cay giỏi nhất cũng phải chịu thua bởi sức cay nóng đến chảy máu lưỡi của nó.

Chiếc bánh pizza này do James Broderick, 29 tuổi, chủ một nhà hàng ở thị trấn Sleaford, hạt Lincolnshire, Anh Quốc sáng tạo ra.

Chảy máu lưỡi vì ăn pizza cay nhất thế giới ảnh 2
James Broderick, người sáng tạo ra chiếc bánh pizza cay nhất thế giới

Bên cạnh những nguyên liệu thông thường để làm ra bánh pizza, chiếc bánh này còn được phủ kín bằng 20 trái ớt bọ cạp, loại ớt có thể gây suy tim. Vì vậy, nó có lên tới 12 triệu đơn vị cay (Scoville Heat Units - SHU), tức là gấp khoảng 120 lần so với cà ri vindaloo.

Để làm ra chiếc bánh “nguy hiểm” này, James Broderick đã phải sử dụng tới mặt nạ để tránh tai nạn xảy ra trong quá trình chế biến.

Đồng thời, tác giả của chiếc bánh pizza cay nhất thế giới cũng đưa ra lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của chiếc bánh với những thực khách đang có ý định thưởng thức.

Chảy máu lưỡi vì ăn pizza cay nhất thế giới ảnh 3
Chỉ những thực khách dũng cảm nhất mới dám mạo hiểm với chiếc bánh pizza này

Phần thưởng dành cho người ăn hết chiếc bánh pizza này trong 30 phút mà chỉ uống một cốc sữa là 20 bảng (tương đương với 700 nghìn đồng).

Lucy Archer, một trong những thực khách thưởng thức chiếc bánh pizza này cho biết: “Nó cay khủng khiếp. Tôi chưa từng ăn một thứ gì cay như vậy. Nó khiến tôi thấy chóng mặt và tôi đã không thể ăn hết được”.

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC