Thế giới

Chạy liền 500 km trong 86 giờ

Đặng Vũ
ANTĐ - Kim Allan, 47 tuổi và có 4 người con, đã phá kỉ lục thế  giới sau khi chạy 500 km không nghỉ trong 86 giờ ở Auckland, Newzeland. 

Cô đã phá kỉ lục vào buổi sớm tối chủ nhật, nhưng những đội hỗ trợ không nói cho cô biết vì họ muốn cô tiếp tục chạy tới 500 km – ngang với 12 lần chiều dài đường đua marathons của Olympic.

Khi cô ấy chạy được đoạn đường 60 km trong 7 giờ đồng hồ, cô đã trả lời phỏng vấn với những phóng viên của tờ báo địa phương: “Nói thật, tôi không thực sự thích chạy. Những vận động viên khác thường luyện tập với những quãng đường lớn hơn nhiều – tôi không làm vậy, tôi chỉ đang chiến thắng chính mình thôi. Nếu bạn nghĩ mình không thể làm được điều gì thì cứ ra ngoài mà thử làm nó xem”.

Chạy liền 500 km trong 86 giờ ảnh 1
Kim Allan tập luyện trước khi phá kỉ lục thế giới

Những người hỗ trợ đã đưa thức ăn cho cô khi đang chạy để hạn chế dừng lại.

Người phụ nữ ăn chay này đã bị đau dạ dày nên buộc phải dừng lại để giảm đau. Cô đã vượt qua quãng đường 500 km trong 86 giờ, 11 phút và 9 giây.

Cô Allan cũng đã tham gia cuộc thi chạy 4 năm trước nhưng không được giải gì. Cô cũng cố đạt được thành tích hiện tại vào năm ngoái nhưng lại gặp ảo giác trên đường chạy và bị bật mất móng chân. Cô đã chạy được 376 km trong 80 giờ không nghỉ, ki lục trước đó được lập bởi một người Mỹ, tên Pam Reed, khi anh chạy được 486 km trong 80 giờ.

Cô Allan đã từng là một vận động viên đua ngựa 10 năm trước nhưng đã bị gẫy chân, điều này đã thôi thúc cô tìm đến chạy bộ như một cách để hồi phục chấn thương của mình.

Cô đã bắt đầu chạy vào 6 giờ sáng thứ 5 và kết thúc vào đêm chủ nhật. Trong suốt quá trình chạy luôn có khoảng 5 hoặc 6 người hỗ trợ theo sát cô. Cô sẽ gửi tất cả số tiền nhận được cho tổ chức hỗ trợ những người bị chấn thương cột sống.

Theo TeleGraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC