Thể thao

Chạy đua… chuyển nhượng

THẢO CHI
ANTĐ - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) ra đời với những khung quy định mới về chuyển nhượng chắc chắn sẽ khiến nhiều đội bóng không còn vung tiền vô tội vạ được nữa. Thế nên, khi VPF chưa đi vào hoạt động, các CLB đang vắt chân lên cổ chạy chuyển nhượng, hòng thiết lập được đội hình mạnh.
Chạy đua… chuyển nhượng ảnh 1
Chu Ngọc Anh là sự bổ sung đáng giá cho hàng thủ CLB Hà Nội

Khi VPF chưa ra đời, khi những dự thảo, quy chế đổi mới hòng khống chế giá chuyển nhượng vẫn còn đang nằm trên giấy, thì không ngạc nhiên khi đa số CLB đang có đầy thủ thời gian để “lách” luật. Sau khi có bộ 3 ngoại binh từng cùng SLNA vô địch mùa vừa rồi là Fagan, Ansah và Kavin, Hải Phòng tiếp tục bỏ ra 10 tỷ đồng thu nạp chân sút Đình Tùng của Thanh Hoá. Trước “cơn bão” mà đội bóng đất Cảng tạo ra, các đại gia khác tất nhiên chẳng thể đứng yên nhìn. Hai chân sút nội, một già một trẻ cùng được đánh giá cao khác là Tăng Tuấn và Việt Thắng cũng được Bình Dương mang về trong việc khôi phục lại thương hiệu. Không những thế, thủ thành số 1 của Ninh Bình bao năm qua Đinh Hoàng La, hay cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hoàng Helio (SLNA) cũng được bổ sung nhằm gia cố thêm chất thép cho đội bóng này. Sài Gòn FC sau khi thăng hạng đang rất “máu” có một chỗ đứng đáng gờm ở V-League 2012. Antonio, người vốn gắn bó với ĐT.LA nhiều năm qua sẽ chính thức cập bến sân Thống Nhất sau khi hoàn tất một vài thủ tục cuối cùng trong ít ngày tới.

Sau khi bán Đinh Hoàng La, Ninh Bình đã có một chữ ký ưng ý hứa hẹn sẽ làm người ta nhanh chóng quên đi thủ thành gốc ngoại, đó là tuyển thủ quốc gia Mạnh Dũng. Cái giá 12 tỷ đồng là một kỷ lục với thủ môn nội, nhưng nhiều chuyên gia đánh giá đây là 1 phi vụ mà Ninh Bình sẽ không phải hối tiếc. Trong cuộc đua của đồng tiền, tất nhiên không thể không nói đến “bầu” Kiên. Dù ông luôn nói đến vấn đề kiềm chế giá cầu thủ nội, nhưng sau khi thu nạp Công Vinh với con số 13 tỷ đồng, ông đang quyết biến CLB Hà Nội thành một “dream team” với những sự bổ sung mới như Đại Đồng, Như Thành hay gần nhất là tuyển thủ U23 Chu Ngọc Anh. Sau vụ sáp nhập với HP.HN, đây sẽ là một thế lực rất đáng gờm, cùng với những cái tên khác như Thành Lương, Tymothy, Thanh Trung…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC