Thế giới

Cháy bệnh viện điều trị Covid-19 ở Bắc Macedonia, ít nhất 10 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại 1 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở thành phố Tetovo của Bắc Macedonia vào tối 8-9-2021.
Cháy bệnh viện điều trị Covid-19 ở Bắc Macedonia, ít nhất 10 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 21h (theo giờ địa phương) tối 8-9 và nhanh chóng bao trùm bệnh viện. Người ta có thể nhìn thấy từ xa khói đen dày đặc bốc lên từ khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn.

Các báo cáo cho biết, ngọn lửa bùng lên sau 1 tiếng nổ làm rung chuyển tòa nhà. Bộ trưởng Y tế Bắc Macedonia, Venko Filipce xác nhận, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, đồng thời cho biết thêm rằng số nạn nhân có thể còn tăng thêm.

Ông Filipce nói rằng, các bác sĩ “đang chiến đấu” để giành giật sự sống cho những người sống sót trong vụ hỏa hoạn, trong bối cảnh hàng chục người có thể đã bị thương trong vụ việc.

Cho đến nay vẫn chưa rõ có bao nhiêu người bên trong bệnh viện khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Đám cháy bùng lên trong hơn 1 giờ trước khi được dập tắt. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Tetovo, thành phố có khoảng 65.000 dân với đa số là người Albania, đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến và hiện có số ca nhiễm cao thứ 2 trong cả nước.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC