Văn hóa - Giải trí

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017

Duy Đức
ANTD.VN - Không chỉ có một, "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2" sở hữu đến hai tên tuổi kỳ cựu của điện ảnh Hoa ngữ. Châu Tinh Trì đại diện cho chất hài đời thường, chạm đến trái tim khán giả bằng những khoảnh khăc cảm xúc, còn Từ Khắc mang đến sức mạnh, sự hào nhoáng và mãn nhãn của kỹ xảo.

Châu Tinh Trì - Vua hài mang tâm can chọc cười thiên hạ

Tên tuổi của Châu Tình Trì từ lâu đã quá quen thuộc với đông đảo khán giả Việt Nam. Cả một thế hệ khán giả đã lớn lên cùng những bộ phim của ông trong thập niên 90 như: "Thánh bài", "Trường học Uy Long" hay "Quốc sản 007". Đến những năm 2000, Châu Tinh Trì đã cho ra đời hai “siêu phẩm”: "Đội bóng Thiếu Lâm" và "Tuyệt đỉnh kung fu", len lỏi đến từng ngõ ngách trên màn ảnh.

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017 ảnh 1Hình ảnh mới trong "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2"

Chất hài của Châu Tình Trì không phải tiếng cười dễ dãi, mà xuất phát từ một tâm hồn nhìn thấu mặt tối của xã hội, thấu hiểu tiếng lòng của những người bình dân. Có hai khát vọng mà mỗi con người đều ấp ủ là tình yêu và ham muốn vươn lên trong cuộc sống. Châu Tinh Trì phản ánh cả hai trong tác phẩm của mình, mỗi lần lại kể theo một cách khác nhau nhưng đều chạm đến trái tim người xem.

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017 ảnh 2"Mỹ nhân ngư" đạt doanh thu "khủng" ở khắp các phòng chiếu

Trong giai đoạn cuối sự nghiệp, vua hài Hồng Kông không còn tham gia diễn xuất mà lui về sau máy quay. Tuy nhiên ở vị trí nào thì dấu ấn của ông cũng thể hiện đậm nét trên phim.

"Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 1" nối dài “giấc mơ” của Châu Tinh Trì về câu chuyện kinh điển của văn học Trung Quốc, còn "Mỹ nhân ngư" mang góc nhìn hiện đại về tình yêu, thông điệp bảo vệ môi trường.

Cả hai đều thắng lớn về doanh thu với lần lượt 206 triệu và 553 triệu USD ở đại lục. Ở Việt Nam, phim cũng được hưởng ứng nhiệt liệt, đôi khi có những tràng pháo tay ngay trong rạp chiếu.

Cộng tác với đạo diễn Từ Khắc - Long Hổ tương phùng

Sau thành công của "Mỹ nhân ngư "(2016), Châu Tinh Trì tái xuất với "Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2". Lần này ông chỉ đảm nhận vai trò giám chế/biên kịch còn ghế đạo diễn thuộc về tên tuổi kỳ cựu Từ Khắc. Sinh năm 1950, Từ Khắc có nhiều tác phẩm ăn khách như "Thất kiếm", "Long môn phi giáp", đồng thời là người mở ra trường phái hiện đại cho điện ảnh Hoa ngữ.

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017 ảnh 3

Thế mạnh của Từ Khắc là kỹ xảo, lĩnh vực ông thường xuyên đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào điện ảnh Trung Quốc. Phim của đạo diễn sinh năm 1950 luôn khiến người xem choáng ngợp về mặt thị giác.

Suốt nhiều năm, Từ Khắc là bạn của Châu Tinh Trì và là một trong số ít người nhận được sự kính trọng của ông vua hài nổi tiếng “coi trời bằng vung” này. Trong "Mỹ nhân ngư", Châu Tinh Trì thậm chí còn cho ông một vai khách mời.

Đến dự án lần này, Châu Tinh Trì chủ động hợp tác với Từ Khắc vì muốn tạo ra sự đột phá trong lần thứ tư kể lại câu chuyện "Tây du ký". Cụ thể hơn, tác phẩm sẽ có nhiều cảnh hành động ấn tượng chứ không chỉ có hài hước.

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017 ảnh 4"Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2" hứa hẹn công phá phòng vé dịp Tết 2017

Kinh phí "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2" lên đến 400 triệu NDT (khoảng 65 triệu USD), với sự tham gia của ê-kíp kỹ xảo "Avatar". Nếu như Châu Tinh Trì là trái tim, linh hồn của tác phẩm thông qua cách kể chuyện, thì Từ Khắc sẽ mang đến cho nó sức mạnh.

Tinh thần sự kết hợp tinh tế của 2 đạo diễn ở 2 cương vị khác nhau thể hiện rõ và đậm nét trong trailer mới nhất vừa được tung ra của bộ phim.

Châu Tinh Trì - Từ Khắc: Long hổ tương phùng - Hứa hẹn khuynh đảo phòng vé mùa Tết 2017 ảnh 5

Đứa con tinh thần của hai ông hoàng phòng vé Hoa ngữ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm hài hành động, kỷ xảo mãn nhãn trong mùa Tết Nguyên Đán năm nay.

"Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2" chính thức khởi chiếu ngày 28-1 tức mùng 1 Tết Nguyên Đán năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC