Chính trị - Xã hội

Nghi án mẹ ép con uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử ở Hải Dương:

Cháu lớn đã qua cơn nguy kịch

Duy Tiến

ANTĐ - Liên quan tới nghi án người mẹ 34 tuổi ở huyện Kim Thành (Hải Dương) dùng dao sát hại con trai nhỏ 4 tuổi rồi ép con trai lớn 8 tuổi cùng uống thuốc diệt cỏ, ngày 20-4, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, cháu Nguyễn Văn H. (con trai lớn trong vụ thảm án nói trên) được đưa vào cấp cứu đêm 19-4 hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn với chồng, chiều 19-4, trong lúc chồng không có mặt ở nhà, chị Trần Thị Huế (34 tuổi, ở xã Kim Anh, huyện Kim Thành, Hải Dương) đã lấy thuốc diệt cỏ ra bắt hai con cùng uống để quyên sinh (cháu nhỏ sinh năm 2011, cháu lớn sinh năm 2008). Khi cháu nhỏ không chịu uống, người mẹ đã lấy dao đâm vào ngực cháu và ép cháu lớn tiếp tục uống thuốc diệt cỏ cùng mình. Sợ quá, cháu Nguyễn Văn H. (con lớn của chị Huế) ngậm thuốc diệt cỏ trong miệng rồi chạy ra ngoài kêu cứu. Bà nội của cháu đang làm vườn nghe tiếng kêu vội chạy vào thì thấy cả 3 mẹ con đang gục xuống. Do vết thương quá nặng, cháu nhỏ đã tử vong tại chỗ, cháu Nguyễn Văn H. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương còn chị Trần Thị Huế được đưa tới Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Con trai lớn trong vụ nghi án mẹ ép con uống thuốc diệt cỏ đang được cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Nhi Trung ương

Con trai lớn trong vụ nghi án mẹ ép con uống thuốc diệt cỏ đang được cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Nhi Trung ương

Con trai lớn trong vụ nghi án mẹ  ép con uống thuốc diệt cỏ đang được cấp cứu  tại khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 20-4, bác sĩ Đậu Việt Hùng, Khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu Nguyễn Văn H. nhập việnlúc 22 giờ ngày 19-4. Sau khi xét nghiệm định lượng chất độc trong nước tiểu, các bác sĩ kết luận bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat.

Bệnh nhi Nguyễn Văn H. đã được điều trị hấp thụ paraquat, đồng thời tiến hành điều trị một số nhóm thuốc để khống chế xơ hóa phổi. “Rất may là cháu bé được đưa đến cấp cứu trong 8 giờ đầu sau khi uống thuốc diệt cỏ và trước đó đã được móc họng nôn ra thuốc độc nên đã giảm bớt nguy hiểm. Hiện nay, cháu bé tạm thời qua cơn nguy kịch, tiên lượng có thể cứu được nhưng vì bản chất của chất độc paraquat rất nguy hiểm nên nguy cơ sẽ gây ra những di chứng sau này, sợ nhất là xơ phổi. Hiện tại, chúng tôi đang chờ định lượng lại, từ đó mới đánh giá được tổn thương phổi” – bác sĩ Đậu Việt Hùng cho biết.

Theo bác sĩ Đậu Việt Hùng, trong những ngày tới, bé Nguyễn Văn H. cần tiếp tục được theo dõi đặc biệt, tiến hành lọc máu liên tục để chống xơ hóa phổi và tiếp tục điều trị để thải chất độc ra khỏi cơ thể.
Trưa 20-4, đại diện Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, do tình trạng quá nặng, chị Trần Thị Huế đã được gia đình đưa về địa phương. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC