Chất xơ cải thiện chức năng phổi

ANTĐ - Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư phổi. 

Chất xơ cải thiện chức năng phổi ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ gần 2.000 người Mỹ trưởng thành từ 40-79 tuổi, kết quả cho thấy 68% số người có mức tiêu thụ chất xơ nhiều nhất (ít nhất 18 gram mỗi ngày) có chức năng phổi bình thường trong khi 50% những người có lượng chất xơ thấp nhất có những vấn đề về phổi. 

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh, chất xơ làm giảm viêm trong cơ thể, vì thế chế độ ăn giàu chất xơ là cách đơn giản nhất có thể ngăn ngừa bệnh phổi. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra một chế độ ăn uống giàu chất xơ ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường.