Đời sống

Chất béo chuyển hóa có hại sắp bị cấm sử dụng

Đỗ Mai
ANTĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cho biết, chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe con người sẽ sớm bị cấm khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ. 

Hầu hết các chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm bắt nguồn từ các loại dầu được xử lý hydro hóa một phần. Những loại dầu này thường sử dụng phổ biến trong các món như gà rán, khoai tây chiên, bắp rang bơ, pizza,…

Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy dầu này không còn là “hoàn toàn an toàn” nữa. Do đó, từ tháng 6-2018, thực phẩm gia công trên thị trường Mỹ chỉ được dùng dầu hydro hóa một phần khi được sự cho phép của cơ quan chức năng.

FDA cho biết, loại bỏ chất béo chuyển hóa có hại sẽ giúp ngăn chặn hơn 20.000 ca đau tim và 7.000 trường hợp tử vong do bệnh tim mỗi năm ở Mỹ.

Theo Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC