Thế giới

Charlie Hebdo bị chỉ trích nặng nề vì biếm họa cậu bé Syria thành kẻ hiếp dâm

Hà Triệu

ANTĐ - Charlie Hebdo – tạp chí châm biếm Pháp từng bị tấn công khủng bố tiếp tục bị lên án mạnh mẽ khi vẽ biếm họa cậu bé 3 tuổi người tị nạn Syria Aylan Kurdi khi lớn lên trở thành một kẻ quấy rối tình dục.

Hình ảnh cậu bé 3 tuổi người tị nạn Syria Aylan Kurdi nằm úp mặt chết bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã gây chấn động dư luận thế giới năm 2015, tuy nhiên hình ảnh này một lần nữa bị mang ra châm biếm khiến nhiều người cảm thấy đau xót và bị tổn thương dữ dội.

Aylan Kurdi bỏ mạng trên đường di cư, bức hình này đã gây chấn động thế giới trong một thời gian dài

Aylan Kurdi bỏ mạng trên đường di cư, bức hình này đã gây chấn động thế giới trong một thời gian dài

Aylan Kurdi bỏ mạng trên đường di cư, bức hình này đã gây chấn động thế giới trong một thời gian dài

Trong số mới của Charlie Hebdo, tạp chí tạp chí châm biếm Pháp từng bị tấn công khủng bố đầu năm 2015, đã vẽ biếm họa hình ảnh Aylan Kurdi khi lớn lên trong hình hài một kẻ tấn công tình dục. Bức biếm họa cho thấy người đàn ông có chiếc mũi lợn đang đuổi theo một cô gái, lấy cảm hứng từ vụ tấn công tình dục của những người nhập cư đối với một cô gái ở Cologne Đức. Phía sau là hình ảnh cậu bé nằm chết trên bờ biển.

Tượng Aylan Kurdi được đắp trên bờ biển để tưởng nhớ cậu bé

Tượng Aylan Kurdi được đắp trên bờ biển để tưởng nhớ cậu bé

Tượng Aylan Kurdi được đắp trên bờ biển để tưởng nhớ cậu bé

Dòng chữ phía dưới bức tranh rõ ràng ám chỉ nếu Aylan Kurdi không thiệt mạng trên đường di cư, lớn lên cậu sẽ trở thành một tên côn đồ tấn công tình dục phụ nữ. Bức biếm họa đã tạo ra một "cơn bão mạng xã hội" với hàng triệu người sử dụng internet.

Sputnik News cho biết Charlie Hebdo từng xuất bản bức tranh chế giễu cái chết của Aylan Kurdi, “nhưng điều đó có vẻ như chưa đủ với họ. Họ vẫn muốn vắt đủ sự hài hước đen tối từ thân thể yếu ớt của trẻ em”.

Charlie Hebdo bị chỉ trích nặng nề vì biếm họa cậu bé Syria thành kẻ hiếp dâm ảnh 3Aylan Kurdi (trái) và anh trai trong một bức ảnh hạnh phúc
Hơn ai hết, những người trong cuộc mới là người đau đớn nhất. Cha của Aylan Kurdi đã bật khóc khi được hỏi về bức tranh đang gây bão này. “Thành thật mà nói, sau khi nhìn thấy hình ảnh này, tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi không không thể diễn tả được cảm giác cay đắng của mình. Những gì họ làm thật khủng khiếp với con trai tôi. Nó mới chỉ được hơn 2 tuổi khi qua đời”.

Cha của Aylan Kurdi cũng nói rằng các biên tập viên nên thể hiện sự tôn trọng với con ông, ông và gia đình. “Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, họ đã đối xử thiếu tôn trọng với cả linh hồn của những đứa trẻ đã chết”
Bức hình Charlie Hebdo biếm họa về Aylan Kurdi gây phẫn nộ

Bức hình Charlie Hebdo biếm họa về Aylan Kurdi gây phẫn nộ

Bức hình Charlie Hebdo biếm họa về Aylan Kurdi gây phẫn nộ

Ông Kurdi cho rằng ngay cả những điều thiêng liêng nhất như Nhà Tiên tri Mohammed và thánh Allah, Charlie Hebdo cũng không ngần ngại biếm họa thì hình ảnh của con trai ông bị bôi xấu không có gì quá ngạc nhiên.

“Tôi kêu gọi tạp chí này và cả thế giới, hay tôn trọng những linh hồn của những đứa trẻ đã chết. Đừng khơi lại vết thương của những người thân yêu khiến nó tiếp tục chảy máu”, ông Kurdi nói trong nước mắt.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC