Chính trị - Xã hội

Chắp cánh ước mơ cho những sinh viên nghèo học giỏi

Thuần Thư

ANTĐ - "Chúng tôi nỗ lực để không còn em sinh viên ĐH Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình", ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội (HUPF) khẳng định.

Tối 5-5-2016, tại trường Đại học Dược Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội (HUPF) đã tổ chức "Lễ ra mắt và Gây quỹ năm 2016".

HUPF là quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sỹ trẻ của ĐH Dược Hà Nội.

Chắp cánh ước mơ cho những sinh viên nghèo học giỏi ảnh 1

Ban sáng lập Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội ra mắt
Chắp cánh ước mơ cho những sinh viên nghèo học giỏi ảnh 2Thầy Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội (bên trái) nhận bó hoa tươi thắm từ ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, đồng thời cảm ơn ban sáng lập Quỹ đã có hành động thiết thực giúp đỡ các sinh viên nghèo trường ĐH Dược

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết: "HUPF nỗ lực để không còn em sinh viên ĐH Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập, vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình. Đặc biệt hơn, HUPF hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các em học sinh giỏi trên cả nước có mong muốn trở thành Dược sĩ ĐH, yên tâm học tập để đạt được mục tiêu của mình".

HUPF được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Ngay khi mới thành lập, các sáng lập viên đã cùng đóng góp số tiền 1,01 tỷ đồng.

Chắp cánh ước mơ cho những sinh viên nghèo học giỏi ảnh 3

Chắp cánh ước mơ cho những sinh viên nghèo học giỏi ảnh 4

Những suất học bổng được trao sẽ chắp cánh ước mơ cho các dược sỹ tương lai

Tại lễ ra mắt, Hội đồng quản lý Quỹ đã trao học bổng cho 25 sinh viên ĐH Dược có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt.

Trước đó trong thời vận động thành lập, Quỹ đã tài trợ học phí cho 41 em sinh viên ĐH Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn năm 2013, với số tiền hơn 150 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC