Xe+

Chặn vi phạm ATGT ở cửa ngõ Thủ đô

Hoàng Phong

ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 16-2, Đội CSGT số 12 phối hợp với CAH Chương Mỹ triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng tuyên truyền, xử lý vi phạm dọc tuyến Quốc lộ 6. Đại úy Phạm Thế Giáp, Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, những ngày đầu, các tổ công tác tập trung vào khu vực ngã tư thị trấn Xuân Mai và thị trấn Chúc Sơn, 2 “điểm nóng” về vi phạm ATGT trên địa bàn. 

Chặn vi phạm ATGT ở cửa ngõ Thủ đô ảnh 1Phương tiện vi phạm bị tạm giữ để xử lý theo quy định

Theo ghi nhận của PV, những lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, phóng với tốc độ cao. Nhiều thanh thiếu niên chở 3, 4 người đi từ các tuyến đường liên thôn, liên xã ra thị trấn. Nhiều trường hợp uống rượu bia với nồng độ cồn vượt ngưỡng đã bị CSGT kiên quyết yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, xử phạt. Trong 2 ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt hơn 50 trường hợp vi phạm.

Trao đổi với PV, chỉ huy Đội CSGT số 12 nhìn nhận, sau 9 ngày nghỉ Tết, nhiều người dân nhất là thanh thiếu niên ở ngoại thành vẫn coi tháng Giêng là tháng ăn chơi. Cùng với đó là những lễ hội được tổ chức ở các làng, xã... Chính vì vậy, không ít thanh thiếu niên, người dân uống rượu và tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy của một bộ phận người dân vẫn còn hạn chế. Những nguyên nhân trên nếu không được ngăn chặn, xử lý nghiêm sẽ gây ra tác hại, hậu quả khôn lường. 

Cùng với việc lập chốt, kết hợp tuần lưu trên đường, trong thời gian tới, Đội CSGT số 12 sẽ tăng cường, phối hợp với CAH Chương Mỹ tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật giao thông đến người dân cũng như các cơ quan, tổ chức với nhiều hình thức đa dạng. “Ngoài mô tô, xe máy, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe tải... đảm bảo ATGT cho người dân đi lại an toàn sau Tết...”, Đại úy Phạm Thế Giáp nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC