Pháp luật

Chân tướng các đối tượng “thông chốt” mang 10 bánh heroin

A.N
ANTD.VN -Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an TP Hà Nội đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý vô cùng tinh vi, định lợi dụng mùa Covid-19 phức tạp để đưa ma túy liên tỉnh với số lượng cực "khủng".
Chân tướng các đối tượng “thông chốt” mang 10 bánh heroin ảnh 1

Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với thủ đoạn tinh vi, cất giấu vào thùng nông sản

Cất giấu ma túy lẫn trong nông sản

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, nhóm đối tượng Hoàng Văn Linh (SN 1984, HKTT tại Chương Mỹ, Hà Nội); Nguyễn Văn Hùng (SN 1977, HKTT tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La) được xác định là cầm đầu đường dây ma túy này.

Các đối tượng lợi dụng “luồng xanh” để cất giấu ma túy vào trong đồ dùng thiết yếu, nông sản từ Tây Bắc đi tiêu thụ.

Tuy nhiên, dù hành vi, thủ đoạn nào cũng không thể qua mắt được các trinh sát, bởi tuyến Tây Bắc luôn được Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội xác định là tuyến đường “nóng” tội phạm ma túy thường lợi dụng hoạt động, nên tất cả các hoạt động nghi vấn đều được nắm chắc.

Do đó, mọi di biến động của đối tượng liên quan đến hoạt động ma túy đều đã vào “tầm ngắm” của trinh sát. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy chủ động, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy.

Ngoài công tác kiểm soát tại các cửa ngõ vào thành phố, các trinh sát đã bí mật theo tuyến Quốc lộ 6 đến tận bản để nắm chắc các hoạt động nghi vấn.

Hiệu quả của những “ăng ten” trinh sát giương khắp hang cùng ngõ núi Tây Bắc, đã mang lại thông tin về những đối tượng liên quan đến hoạt động ma túy...

Với nhiệm vụ đặc thù của Đội 7 - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý CATP Hà Nội khi xác định thông tin về đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ, đã báo cáo chi tiết phương án triệt xóa để chỉ huy chỉ đạo phá án.

Ngay sau khi nắm chắc được thủ đoạn của nhóm đối tượng tìm mọi cách để hạn chế sự giám sát, phát hiện của các lực lượng chức năng bằng cách lợi dụng chính sách ưu tiên vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu (thực phẩm) trong thời gian giãn cách xã hội để cất giấu ma túy trong các thùng nông sản, vận chuyển từ Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ, chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP ma túy đã tung quân đánh sập đường dây vận chuyển ma túy tinh vi này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội 7 Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý CATP Hà Nội đã xác định được đối tượng Hoàng Văn Linh và Nguyễn Văn Hùng cầm đầu trong đường dây. Đây là hai đối tượng có nhân thân bất hảo, sự tinh vi có thừa.

Cất mẻ lưới an toàn

Theo Đại tá Trương Thọ Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội, việc trước tiên là phải đảm bảo an toàn CBCS làm nhiệm vụ và người dân. Do đó, các biện pháp bắt giữ phải tính toán hiệu quả, an toàn triệt để. Với kinh nghiệm đánh án trên tuyến, các trinh sát Đội 7 - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý CATP Hà Nội đã “bắt thóp” được thủ đoạn của nhóm đối tượng.

Chân tướng các đối tượng “thông chốt” mang 10 bánh heroin ảnh 2

Hai đối tượng liên quan vụ án

Ngày 3-8, tổ công tác Đội 7 chia làm nhiều mũi giám sát mọi di biến động của Hùng tại nơi ở số 18, phố Văn Khê, phường Phú La, quận Hà Đông (Hà Nội) và tại Bến xe Yên Nghĩa, là nơi Hùng thường xuyên xuất hiện.

Đúng như dự đoán, các trinh sát phát hiện một chiếc xe tải có nhiều dấu hiệu nghi vấn xuất hiện tại cầu Mai Lĩnh, huyện Chương Mỹ dừng giao hàng, xong tiếp tục di chuyển về hướng quận Hà Đông và dừng lại một chung cư ở phường Văn Phú, Hà Đông.

Đối tượng Hùng vừa xuất hiện, tổ công tác của Đội 7 đã nhanh chóng ập vào bắt quả tang cùng tang vật 10 bánh heroin, có khối lượng 3.270,93 gam; 159,01 gam Methaphetamine; 4.843,71 gam Ketamine. Toàn bộ số ma túy được để lẫn với hoa quả đựng trong thùng xốp...

Tại cơ quan điều tra Nguyễn Văn Hùng khai nhận số ma túy trên là của đối tượng Hoàng Văn Linh thuê Nguyễn Văn Hùng đến nhận.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với Hoàng Văn Linh. Qua đó phát hiện, thu giữ 3 xe ô tô và 6.115.000.000 đồng.

Theo tài liệu điều tra, Hùng có một tiền án 18 năm tù về tội mua bán ma tuý, sau khi mãn hạn tù, Hùng và Linh câu kết thành lập đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý. Vào tháng 8/2021, sau khi bàn với bạn, Linh gom một lượng hàng lớn để vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đi lại khó khăn, Linh đã nghĩ đến lợi dụng xe tải "luồng xanh" để vận chuyển ma tuý từ Tây Bắc về Hà Nội.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 26/8, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Linh (SN 1984, HKTT tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý; Nguyễn Văn Hùng (SN 1977, HKTT tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC