Thể thao

Chấn thương hàng loạt ở ĐTVN: “Không có gì đáng lo”

ĐÔNG NHI
ANTĐ - Có đến gần nửa số tuyển thủ tập trung đợt này gặp vấn đề về sức khỏe chỉ sau 3 ngày “nhồi” thể lực. Tuy nhiên, BHL ĐTVN không cho rằng đó là tín hiệu xấu.
Chấn thương hàng loạt ở ĐTVN: “Không có gì đáng lo” ảnh 1
Các tuyển thủ luôn hiểu rõ tầm quan trọng của việc tích lũy thể lực

Mới đi được 1/3 quãng đường ở Nha Trang, song nhiều tuyển thủ đã lộ rõ sự quá tải. Kết thúc buổi tập hôm qua, đã có thêm một số tuyển thủ gặp vấn đề về cơ, khiến các bác sĩ phải làm việc tích cực hơn. Thành Lương, cầu thủ luôn được biết đến với sự dẻo dai cũng phải ngồi một chỗ khi chưa kết thúc bài tập, để chườm cho đỡ vết tụ máu ở chân trái sở trường. Trong khi đó, Ngọc Duy và Âu Văn Hoàn cũng phải nhờ đến biện pháp này để cải thiện tình hình. “Em vừa leo Fansipang cùng CLB về tuần trước, tuần này đã phải tập với cường độ cao nên không chịu nổi”, Ngọc Duy nói.

Không chỉ những cầu thủ trẻ gặp vấn đề, những người có kinh nghiệm như Tấn Tài hay Việt Thắng cũng “chào thua” trước bài tập. Cả hai tuyển thủ này chỉ hoàn thành nửa giáo án của BHL, thậm chí Việt Thắng cùng với Thanh Hưng còn phải xin phép về khách sạn trước bằng… “xe ôm” vì không thể nhấc nổi chân lên ô tô. Theo mô tả của Việt Thắng, thì chân anh nặng chịch, tê cứng và không thể nhấc lên nổi. Một thành viên khác được cho rằng luôn có thể lực sung mãn, là Trọng Hoàng, cũng không tránh được sự quá tải. Tiền vệ của SLNA ý thức được việc càng đau càng phải cố gắng, nhưng anh cũng đành phải xin ra ngoài chườm đá để đỡ hơn, dành sức… cho những buổi tập sau.

Quan sát các cầu thủ “rụng” lả tả, HLV thể lực Dylan Kerr khá bình thản. Ông tận tình đến nói chuyện với từng tuyển thủ và cũng trao đổi khá nhiều với các bác sĩ của đội tuyển. Ông cho biết: “Việc các cầu thủ bị căng cơ, quá tải là điều rất bình thường trong những bài tập thể lực. Chúng tôi sẽ không thay đổi giáo án vì không có gì đáng lo cả. Vấn đề quan trọng bây giờ là việc giúp họ hồi phục bằng các phương pháp trị liệu để tránh chấn thương. Thể lực là vấn đề tối quan trọng, nên những ai không theo kịp sẽ có giáo án riêng để đáp ứng được yêu cầu của cả đội”. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền của ĐTVN nói: “Đây là vấn đề mà BHL ĐTVN đã lường từ trước. Việc chạy trên địa hình cát mềm khiến cổ chân của các cầu thủ phải làm việc quá sức, dẫn đến căng cơ. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị những bài hồi phục sau tập cho họ để tất cả có thể hồi phục nhanh nhất”.

Vì gần nửa đội tuyển gặp vấn đề, nên BHL đã phá lệ hủy buổi tập chiều qua để các tuyển thủ có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Trong buổi tối, họ được massage trị liệu và hầu hết đều thấy đỡ hơn nhiều. Việt Thắng thậm chí còn nói rằng anh như được “xả” hết bức bối trong người và sẵn sàng bước vào buổi “hành xác” tiếp theo. Đây dường như là lần đầu tiên, vấn đề thể lực của các tuyển thủ Việt Nam lại bị ảnh hưởng như vậy. Rất nhiều CĐV tỏ ra lo lắng, nhưng vẫn tặc lưỡi lạc quan, vì ít ra trong thành phần BHL luôn có sự hiện diện của chuyên gia thể lực giàu kinh nghiệm Dylan Kerr, và đặc biệt là sự hợp tác nghiêm túc từ các tuyển thủ đối với ông thầy này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC