Chân giò muối “tẩm” phụ gia không rõ nguồn gốc

ANTĐ - Chiều 1-1, chỉ huy Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa đề nghị UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu tiêu hủy toàn bộ số chân giò ủ muối xông khói “tẩm” phụ gia không rõ nguồn gốc, thu giữ tại cơ sở sản xuất của ông Trần Trung Thập (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) - chuyên kinh doanh chân giò ủ muối xông khói.

112kg chân giò muối “tẩm” phụ gia không nguồn gốc bị thu giữ

Trước đó, ngày 28-12-2013, Đội 3 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường CAH Phúc Thọ, Đội QLTT số 7 - Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về VSATTP tại hộ kinh doanh của ông Trần Trung Thập. Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành xác định cơ sở này không công bố chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm đối với mặt hàng chân giò ủ muối xông khói.

Kiểm tra thực tế ở nơi sản xuất, lực lượng công an phát hiện cơ sở sử dụng chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến chân giò ủ muối xông khói. Cảnh sát PCTP về môi trường đã thu giữ 1kg phụ gia không nhãn mác; 0,7kg phụ gia thực phẩm có nhãn HD-6, bao bì in chữ nước ngoài đựng trong 2 hộp sắt. Toàn bộ số phụ gia trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chủ cơ sở thừa nhận mua trôi nổi trên thị trường dùng để “tẩm” ướp chân giò ủ muối. Lượng chân giò ủ muối xông khói, sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc thành phẩm gồm 247 gói, tương đương 112kg đã bị tạm giữ chờ tiêu hủy. 

Được biết, cơ sở này đã được UBND xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP tháng 11-2012.