Pháp luật

TP.HCM:

Chặn đường, cướp xe và được trả tự do tại tòa

Hồng Hà
ANTĐ - HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo chưa đạt được mục đích, chưa gây hậu quả nên quyết định tuyên mức án bằng với thời hạm tạm giam và trả tự do cho các bị cáo ngay tại tòa.

Ngày 15/7 TAND huyện Bình Chánh đã xét xử vụ án “cướp tài sản” liên quan đến hai bị cáo tên Trần Văn Uống (25 tuổi) và Khưu Khánh Sỹ (32 tuổi, cùng ngụ huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Chặn đường, cướp xe và được trả tự do tại tòa ảnh 1

Các bị cáo được trả tự do ngay tại tòa sau phiên xử sơ thẩm


Theo cáo trạng của VKSND huyện Bình Chánh, vào tối 5/12/2012 Uống và Sỹ ngồi nhậu với nhóm bạn trong một cơ sở sản xuất tại huyện Bình Chánh. Đến khuya cùng ngày, Uống, cùng 2 thanh niên khác cầm 3 cây tầm vông cùng Sỹ đi bộ ra con đường cách chỗ làm khoảng 50m để “cướp xe”.

Lúc này, cả bọn phát hiện anh Phan Thanh Quyền chở bạn gái bằng xe máy đang lưu thông trên đường. Thấy vậy cả nhóm xông ra chặn đường, một thanh niên đã cầm gậy tầm vông đánh nhưng không trúng. Sau đó cả nhóm ném gậy theo xe của anh Quyền, nhưng vẫn không trúng. Ít phút sau, anh Quyền chạy tới chốt dân phòng KCN Lê Minh Xuân báo tin. Ngay sau đó Uống, Sỹ bị bắt tạm giam, và bị truy tố với tội danh “cướp tài sản”.

Tại phiên tòa ngày 15/7, hai bị cáo  Uống và Sỹ kiên quyết không nhận tội và khẳng định các bị cáo bị ép cung, đánh đập. Sau khi xem xét các chứng cứ và lời khai liên quan, HĐXX nhận định đã có đủ cơ sở kết luận Uống và Sỹ phạm tội “cướp tài sản”.

Cũng theo HĐXX thì các bị cáo đều phạm tội lần đầu, không có tiền án tiền sự, gia đình có công với cách mạng, hơn nữa bị cáo bị tạm giữ cũng đã lâu nên quyết định tuyên Uống và Sỹ mức án 19 tháng 9 ngày tù về tội “cướp tài sản” (bằng thời hạn tạm giam), tuyên trả tự do cho các bị cáo ngay tại tòa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC