Pháp luật

Chân dung “ông trùm” giấu hơn 8kg ma túy và súng đạn trong nhà

Linh Nhi
ANTD.VN - “Ông trùm” Trần Giang Nam (SN 1975, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội) khai số ma túy hơn 8kg được đối tượng lên biên giới phía Bắc mua lại, vận chuyển về Hà Nội để xé lẻ bán cho các đầu nậu. Đối tượng “thủ” sẵn súng, đạn để “phòng thân” khi có nguy hiểm.

Lộ số ma túy “khủng” từ túi nilon chứa chất lạ trong “xế hộp”

Ngày 1-8-2021, tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của phường Thổ Quan, quận Đống Đa làm nhiệm vụ tại phố Khâm Thiên. Đến khoảng 9h sáng, trong quá trình kiểm soát các phương tiện lưu thông trên địa bàn, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe ô tô BKS 30H -06222.

Chân dung “ông trùm” giấu hơn 8kg ma túy và súng đạn trong nhà ảnh 1

Trần Nam Giang, Cao Thị Huyền Trang và Bùi Thị Huyền Trang bị bắt giữ

Lúc này, bên trong xe có 1 nam giới và 2 cô gái trẻ. Các CBCS yêu cầu những người này xuất trình giấy đi đường và các giấy tờ liên quan. Trong quá trình kiểm tra phương tiện, lực lượng Công an phường Thổ Quan phát hiện trong xe có một túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng và chất bột trắng...nghi là ma túy.

Chân dung “ông trùm” giấu hơn 8kg ma túy và súng đạn trong nhà ảnh 2

Số ma túy thu giữ tại nhà của đối tượng

Tổ công tác đã đưa những người liên quan về trụ sở Công an phường để điều tra làm rõ. Danh tính các đối tượng được xác định là Trần Giang Nam (SN 1975, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa), Cao Thị Huyền Trang (SN 2003, trú tại thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) và Bùi Thị Huyền Trang (SN 2004, trú tại xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng).

Bước đầu, Trần Giang Nam thừa nhận số chất trên là ma túy của Nam, nhưng Nam không để vào xe ô tô. Tiếp tục đấu tranh, Cao Thị Huyền Trang và Bùi Thị Huyền Trang thừa nhận đã lén trộm cắp số ma túy của Giang bỏ vào túi xách để mang về nơi ở của mình tiếp tục sử dụng.

Ngay sau đó, Công an phường Thổ Quan đã báo cáo Công an quận Đống Đa chỉ đạo các đội nghiệp vụ hỗ trợ điều tra, mở rộng vụ án.

Chân dung “ông trùm” giấu hơn 8kg ma túy và súng đạn trong nhà ảnh 3

Số tang vật bị thu giữ

Trong quá trình đấu tranh, 2 cô gái này khai nhận trước đó, ngày 10-7, đã đến nhà của Nam để sử dụng trái phép chất ma túy. Tại đây, “song Trang” phát hiện trong nhà Nam có nhiều ma túy để ở giường nên đã lén quay clip lưu lại trong máy điện thoại. Cả 2 biết Nam tàng trữ trái phép chất ma túy là tội phạm nhưng đã không trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Căn cứ lời khai và các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Trần Giang Nam tại số 18, ngõ Chiến Thắng, phường Thổ Quan.

Chân dung “ông trùm” giấu hơn 8kg ma túy và súng đạn trong nhà ảnh 4

Tổng khối lượng thu giữ trên 8kg ma túy các loại

Tại phòng ngủ của đối tượng, cơ quan Công an thu nhiều loại ma túy trong gậm giường, trong tủ quần áo, trên giường....Tổng số ma túy được thu giữ là hơn 8kg loại Methaphetamine, Ketamine, MDMA. Ngoài ra, Công an quận Đống Đa còn thu giữ 1 khẩu súng và 48 viên đạn.

“Ông trùm” cung ứng ma túy cho các đầu nậu ở Hà Nội

Trần Giang Nam khai số ma túy trên được Nam lên biên giới phía Bắc mua lại của một đối tượng lạ mặt, sau đó vận chuyển về Hà Nội xé lẻ bán cho các đầu nậu trên địa bàn thành phố.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình và kịp thời tẩu tán tang vật khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, Trần Giang Nam thiết kế, lắp đặt hệ thống camera quan sát xung quanh nhà. Đồng thời, mọi giao dịch được đối tượng trao đổi qua điện thoại. Khi khách đặt mua “hàng”, Nam sẽ hẹn tại một địa điểm xa khu dân cư, vắng vẻ để giao. Tiền sẽ được chuyển khoản cho đối tượng.

Đối với 2 cô gái “song Trang” là nhân viên dịch vụ tại các quán bar, nhà hàng, thường được Nam gọi điện đến nhà để “vui vẻ”. Hai cô gái này đã nhiều lần đến nhà Nam để cùng “chơi” ma túy và “xả đồ”.

Biết việc nhà Nam có nhiều ma túy nên “song Trang” đã bàn bạc với nhau sẽ tranh thủ trộm một ít về để sử dụng. Như kế hoạch, ngày 1-8, khi ở nhà Nam, 2 cô gái đã lấy trộm của Nam một túi ma túy Ketamine chưa được “xào” rồi cất giấu vào túi quần áo để mang ra khỏi nhà Nam. Số ma túy này có khối lượng 2,551gam Ketamin.

Căn cứ các tài liệu hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Giang Nam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Cao Thị Huyền Trang và Bùi Thị Huyền Trang về tội “Không tố giác tội phạm và Chiếm đoạt chất ma túy”. Các quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Đây là chiến công lớn của CBCS Công an quận Đống Đa trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa phòng chống dịch bệnh Covid -19. Trong vụ án này, đã đảm bảo quá trình điều tra tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia và người dân. Cùng với đó, bắt giữ toàn bộ các đối tượng cũng như thu số tang vật là ma túy và súng đạn cực lớn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC