Chấn chỉnh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

ANTĐ - Ngày 12-5, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã thông tin tới báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh tại Hà Nội.
Chấn chỉnh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể ảnh 1

Hà Nội hiện có 3.214 bếp ăn tập thể (Ảnh minh họa)

Theo đó, nhiều bệnh dịch nguy hiểm như sốt xuất huyết, sởi, ho gà… tại Hà Nội có chiều hướng giảm. Đơn cử, từ đầu năm tới nay, thành phố chỉ ghi nhận 24 ca sởi (không có tử vong) giảm tới 99% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Rút kinh nghiệm 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại Chương Mỹ và Mê Linh, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố hiện có tới 3.214 bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học. Do đó, Sở Y tế có trách nhiệm làm việc với Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội để rà soát, chấn chỉnh ngay hoạt động của các bếp ăn tập thể, không để xảy ra thêm các vụ ngộ độc tập thể.