Pháp luật

Chặn bắt một xe ô tô tải chở bánh trung thu 'trứng chảy' không rõ nguồn gốc

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 28-8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ một xe ôtô tải vận chuyển số lượng lớn bánh kẹo, bánh trung thu...không rõ nguồn gốc.
Chặn bắt một xe ô tô tải chở bánh trung thu 'trứng chảy' không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện một xe ô tô chở hàng hóa không rõ nguồn gốc

Cụ thể, vào rạng sáng 28-8, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra xe ô tô tải BKS 29H 22258 đỗ ở đầu ngõ 562 Đường Láng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe tải có hơn 100 thùng giấy chứa các loại hàng hóa như bánh trung thu trứng chảy, bánh mochi, nước hoa quả, sữa chua, xì dầu, hạt hướng dương. Các loại hàng hóa này đều được đóng gói trên bao bì in chữ Trung Quốc.

Chặn bắt một xe ô tô tải chở bánh trung thu 'trứng chảy' không rõ nguồn gốc ảnh 2

Qua kiểm tra có hơn 100 thùng giấy chứa các loại hàng hóa trong đó có mặt hàng bánh trung thu

Bước đầu, tài xế Đoàn Thế Quang (SN 1991, trú tại Lào Cai) trình bày đang vận chuyển số hàng này từ biên giới Lào Cai về Hà Nội và các tỉnh để tiêu thụ. Tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng.

Chặn bắt một xe ô tô tải chở bánh trung thu 'trứng chảy' không rõ nguồn gốc ảnh 3

Loại bánh trung thu trứng chảy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Công an quận Đống Đa và lực lượng Quản lý thị trường đang tiến hành kiểm đếm số lượng các loại hàng hóa và làm việc với chủ hàng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC