Đời sống

“Chăn ấm mùa đông” tặng các làng chài trên sông Hồng

Hoàng Phong
ANTD.VN - Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa tặng 20 phần quà cho 20 hộ gia đình ở làng chài Vạn Vỹ, Vạn Thắng Lợi ở huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ngày 29-12, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức chương trình “Chăn ấm mùa đông”. Theo đó, tổ công tác của đơn vị đã tổ chức đến hai làng chài Vạn Vỹ và Vạn Thắng Lợi ở huyện Đan Phượng, để thăm hỏi đời sống của bà con nơi đây. Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã trao tặng 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất đang sinh sống ở hai làng chài trên.

“Chăn ấm mùa đông” tặng các làng chài trên sông Hồng ảnh 1

CBCS Đội Cảnh sát đường thủy số 1 trao tặng quà và quần áo cho các hộ gia đình làng vạn chài

Quà mà Đội Cảnh sát đường thủy số 1 mang đến tặng các hộ gia đình vạn chài là chăn ấm. Đây là những vật dụng có ý nghĩa rất lớn đối với bà con khi mùa đông năm nay thời tiết khắc nghiệt, gió lạnh. Việc được Đội Cảnh sát đường thủy số 1 tặng chăn ấm sẽ giúp bà con làng vạn chài có thêm điều kiện để giữ ấm, trẻ em có được những giấc ngủ ngon trong mùa đông lạnh giá này.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, cùng với nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT đường thủy, phòng, chống cát tặc trên các tuyến sông Hồng, sông Đuống, đơn vị còn phối hợp với chính quyền địa phương, nhất là những làng vạn chài thăm hỏi, tuyên truyền vận động bà con chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn đường thủy; động viên, chăm lo một phần cuộc sống của bà con thêm bớt nhọc nhằn, khó khăn.

Mặc dù số quà tuy không lớn, song đây là tấm lòng của các CBCS Đội Cảnh sát đường thủy số 1 dành tặng cho bà con làng chài, các cháu bé sống trên sông có nhiều thiệt thòi; góp phần mang hơi ấm mùa xuân đến với bà con vượt qua giá lạnh mùa đông, cùng với lực lượng CSGT đường thủy đảm bảo an toàn giao thông thủy trên khu vực tuyến sông đang sinh sống...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC