Đời sống

Chấm dứt mưa giông, Bắc bộ đón một tuần nắng nóng 38-39 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hai ngày cuối tuần này, nền nhiệt tại khu vực Hà Nội được dự báo lên mức 39 độ C, nắng nóng gay gắt xuất hiện.
Chấm dứt mưa giông, Bắc bộ đón một tuần nắng nóng 38-39 độ C ảnh 1

Nền nhiệt Bắc bộ trong tuần này lên mức 39 độ C, nắng nóng trở lại

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 14/6, mưa giông chấm dứt ở khu vực đồng bằng Bắc bộ. Mưa chỉ còn tập trung ở khu vực vùng núi phía Bắc và một số nơi thuộc vùng núi khu vực Bắc Trung bộ.

Mưa chấm dứt nên nền nhiệt ở Bắc bộ tăng dần, nắng nóng quay trở lại. Hôm nay, ở khu vực Hà Nội, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Trong tuần này, Bắc bộ sẽ xuất hiện nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nền nhiệt cao nhất trong ngày được dự báo lên mức 37-38 độ C, thậm chí về hai ngay cuối tuần, nền nhiệt lên xấp xỉ 40 độ C.

Từ ngày 15-21/6, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng ngày 15/6 ngày nắng, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-23/6, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC