Pháp luật

TP.HCM

Cha đâm chết con vì tội suốt ngày rượu chè

Hồng Hà
ANTĐ - Trong cơn tức giận, người cha đã cầm dao đâm chết con ruột.

Ngày 26/3, TAND TP.HCM xét xử đối với bị cáo Trương Văn Lình (SN 1966, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “giết người”. 

Sau khi đi dự đám tang, có uống rượu, khoảng 22h, ngày 23/9/2013, Trương Văn Lình về nhà thì nhìn thấy Trương Văn Qui (SN 1986, con ruột của Lình) đang ngồi xem ti vi tại phòng riêng của Qui cùng với bạn là Đoàn Quang Trí. Thấy vậy, Lình la rầy và đánh Qui một cái vào mặt.
     

                                                                  Cha đâm chết con vì tội suốt ngày rượu chè ảnh 1
Con không  lo làm ăn, cha già đã xuống tay giết chết nghịch tử

Giữa hai cha con cãi nhau, tức giận Qui liền vật cha mình xuống nền nhà thì được Trí can ra. Lình liền chạy xuống bếp định tìm hung khí đánh Qui nhưng được bà Nguyễn Thị Loan (vợ Lình) can ngăn. Lình tiếp tục bị Qui vật ngã, Trí tiếp tục can và kéo Qui ra ngoài. Lình tức giận chạy xuống bếp lần nữa lấy con dao nhọn đuổi theo Qui và đâm 1 nhát vào Qui rồi rút dao bỏ về nhà. Trương Văn Qui được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện. Riêng Trương Văn Lình bị bắt cùng ngày gây án.

Trước tòa, bị cáo khai, gia cảnh nghèo khó, bị cáo suốt ngày đi làm thuê kiếm sống lo cho gia đình. Trước đây, Lình đi làm nghề thợ hồ, nhưng thời gian sau đó bị thất nghiệp không xoay sở ra tiền cho gia đình nên Lình thường hay chửi mắng Qui không lo làm việc mà chỉ biết đi nhậu. Nhiều lần, con bị cáo còn chửi bới và đánh bị cáo. Đến hôm xảy ra vụ việc, bản thân bị cáo cũng đã có rượu trong người vì ấm ức khi thấy con không lo làm việc nên Lình đã tức giận đâm chết nghịch tử.

Lình tỏ vẻ hối cải khi gây ra cái chết đối với con mình. Đại diện hợp pháp cho phía bị hại đồng thời là người nhà của bị cáo, bà Loan cũng cho biết Lình thường hay cải vã với Qui.  Tòa hỏi bà Loan, “sau mỗi lần bị cáo la rầy Qui thì con bị cáo có thái độ như thế nào?”. Bà Loan cho biết, “nó có thái độ hỗn hào với cha nó, nó trả lời kênh kênh rằng do cha nó la nó suốt ngày nhậu nhẹt không biết làm chi ra tiền để phụ gia đình”.

Sau khi phân trần, bà Loan cũng xin HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trương Văn Lình 14 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC