Thể thao

CH Czech bảo vệ thành công chức vô địch Davis Cup

Ngọc Anh
ANTĐ - Vượt qua ĐT Serbia với tỷ số 3-2 trong trận chung kết, ĐT CH Czech đã bảo vệ thành công chức vô địch Davis Cup.
CH Czech bảo vệ thành công chức vô địch Davis Cup ảnh 1

Trận chung kết Davis Cup năm nay giữa ĐT Serbia và CH Czech đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Ở trận đánh đơn đầu tiên, Djokovic đã dễ dàng đánh bại lão tướng Radek Stepanek sau 3 set với tỷ số 7-5, 6-1, 6-4. Thế nhưng, Tomas Berdych đã giúp cho CH Czech cân bằng được điểm số sau khi đánh bại Dusan Lajovic với tỷ số 6-3, 6-4, 6-3.

Ở trận đánh đôi, hai tay vợt chủ lực của CH Czech là Tomas Berdych và Radek Stepanek đã giúp cho đội tuyển của mình có được lợi thế rất lớn, sau khi giành chiến thắng trước cặp đôi của Serbia là Nenad Zimonjic và Ilija Bozoljac với tỷ số 6-2, 6-4, 7-6.

Ở lượt đấu thứ 4, trận đấu giữa 2 tay vợt mạnh nhất của 2 đội tuyển đã thật sự diễn ra giằng co và gay cấn. Novak Djokovic được đánh giá rất cao so với Tomas Berdych và thực tế đã chứng minh khoảng cách đó bằng chiến thắng 6-4, 7-6, 6-2.

Chiến thắng của Nole giúp tuyển Serbia quân bình tỷ số 2:2 sau 4 lượt đấu. Chính vì vậy, ở lượt đấu cuối cùng sẽ là lượt đấu quyết định. Người lãnh trách nhiệm thi đấu trận quyết định cho CH Czech là lão tướng Stepanek và đối thủ của anh là tay vợt Dusan Lajovic.

Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, một lần nữa Stepanek đã đánh bại đối thủ với tỷ số 6-3, 6-1, 6-1 để giúp cho ĐT CH Czech bảo vệ thành công chức vô địch Davis Cup. Trong khi đó, Serbia đã không thể có được danh hiệu thứ hai ở giải đấu đồng đội này sau chức vô địch đầu tiên vào năm 2010.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC