Kinh doanh

CEO Sunshine và và cựu CEO NCB trở thành thành viên HĐQT Kienlongbank

Hà Loan
ANTD.VN - Đại hội đồng cổ đông Kienlongbank đã nhất trí thông qua việc bổ sung ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Ngày 28/01, Ngân hàng Kienlongbank (mã chứng khoán – KLB) đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021 về việc bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018 – 2022 và thông qua chủ trương bán cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

ĐHĐCĐ Kienlongbank đã nhất trí thông qua việc bổ sung ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Đồng thời ĐHĐCĐ đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT để tập trung cho vai trò thành viên Ban điều hành đối với ông Lê Trung Việt.

Như vậy, đến sau Phiên họp ĐHĐCĐ thì HĐQT Kienlongbank có 8 thành viên, trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập; đảm bảo số lượng, tỷ lệ theo Điều lệ Ngân hàng.

CEO Sunshine và và cựu CEO NCB trở thành thành viên HĐQT Kienlongbank ảnh 1

Lãnh đạo NHNN Chi nhánh Kiên Giang và Chủ tịch HĐQT Lê Khắc Gia Bảo tặng hoa 2 thành viên mới của HĐQT Kienlongbank

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư SIPT.

Trước đó, bà cũng từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty thành viên của Sunshine Group, gồm Phó chủ tịch Sunshine Homes, Giám đốc Sunshine AM, Tổng giám đốc Sunshine Tech, Chủ tịch Sunshine International Property Technology.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Phương, sinh năm 1976, hiện là Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT Công ty cổ phần BBGroup. Trước đó, ông Phương từng là Tổng giám đốc, thành viên HĐQT Ngân hàng Quốc Dân (NCB).

Cùng với việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, phiên họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 của Kienlongbank cũng đã biểu quyết thông qua chủ trương bán 3,8 triệu cổ phiếu quỹ (chiếm 1,17% vốn điều lệ ngân hàng) cho người lao động của Kienlongbank và Công ty con với giá bán là 10.000 đồng/cổ phiếu nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, nhân viên trong quá trình xây dựng và phát triển của Kienlongbank và cụ thể hóa chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, nhân viên theo chiến lược phát triển nguồn nhân lực của ngân hàng.

Số lượng cổ phiếu chào bán theo chương trình này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 12 tháng kể từ ngày kết thúc đợt bán. Thời gian thực hiện dự kiến trong Quý I năm 2021 sau khi được văn bản chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC