Văn hóa - Giải trí

CEO First News cho rằng Lazada “không chân thành” đồng thời sẵn sàng theo kiện đến cùng

Yên Vân
ANTD.VN -Ông Nguyễn Văn Phước – Nhà sáng lập và CEO công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt, nguyên đơn trong vụ kiện bản quyền và sở hữu trí tuệ cho rằng, phản hồi của Lazada trên các phương tiện truyền thông là “không hề thành tâm”.

Như báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 9-9-2020, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) tổ chức một cuộc họp, công bố những tài liệu được cho là bằng chứng, chứng minh Lazada tiếp tay tiêu thụ hàng giả, sách giả, vi phạm pháp luật Việt Nam”. Công ty này cũng đồng thời xác nhận đã nộp đơn khởi kiện Lazada lên Tòa án Nhân dân Quận 1, TP.HCM vào ngày 4.9.

CEO First News cho rằng Lazada “không chân thành” đồng thời sẵn sàng theo kiện đến cùng ảnh 1

Công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt mở đơn hàng đặt mua cuốn sách "Muôn kiếp nhân sinh " từ Lazada

Cũng trong ngày 9-9, phía bị kiện là Lazada Việt Nam cũng đã có phản hồi. Theo văn bản gửi đến một số cơ quan truyền thông, Lazada khẳng định, công ty này luôn áp dụng chính sách quản lý nền tảng nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Văn bản này cho biết thêm: “Với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử, Lazada luông sẵn sàng hợp tác với các đơn vị sở hữu quyền Sở hữu trí tuệ và sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng của mình…. Chúng tôi cũng có một hệ thống nghiêm ngặt để giám sát việc vận hành. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức tiến hành rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của mình. Tất cả các phản ánh liên quan tới hàng giả, hàng nhái trên sàn giao dịch thương mại điện tử Lazada được xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành”.

CEO First News cho rằng Lazada “không chân thành” đồng thời sẵn sàng theo kiện đến cùng ảnh 2

Giám đốc Công ty First News chia sẻ, sở dĩ bị buộc phải khởi kiện là vì trong suốt hơn 2 năm qua, First News cùng hàng trăm bài báo, chương trình truyền hình đã chỉ đích danh Lazada trực tiếp, gián tiếp tiêu thụ hàng giả, sách giả của First News - Trí Việt với quy mô tần suất lớn, liên tục mà không hề nhận được bất cứ phản hồi nào từ Lazada.

Ông Phước không ngần ngại bày tỏ, phản hồi của Lazada trên các phương tiện truyền thông vừa rồi là “một mô típ tuyên truyền quảng cáo quen thuộc”, đồng thời khẳng định First News đang chuẩn bị những thủ tục liên quan, sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC