Thể thao

CĐV tiêm 2 mũi vaccine mới được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam

Tiểu Lam
ANTD.VN - Để có thể vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trong tháng 11, người hâm mộ buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt, trong đó có việc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Hôm nay 21-10, UBND TP Hà Nội đã đồng ý phương án mở cửa SVĐ Mỹ Đình đón khán giả ở hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trong tháng 11, với 30% số ghế, tương đương khoảng 12.000 khán giả.

Đây là tin rất vui với các CĐV, những người muốn trực tiếp vào sân cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận tiếp Australia hồi đầu tháng 9, sân Mỹ Đình đã phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

CĐV tiêm 2 mũi vaccine mới được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam ảnh 1

Các CĐV sẽ phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch nếu muốn vào sân Mỹ Đình

Tuy nhiên, để có thể vào sân, các CĐV phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch của BTC. Cụ thể, họ phải có chứng nhận tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các CĐV có mũi tiêm thứ hai từ ít nhất 14 ngày trước khi diễn ra trận đấu, hoặc đã khỏi Covid-19 (nếu mắc) trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đó, CĐV vào sân phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Trước, trong và sau trận đấu, khán giả phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC về việc ngồi giãn cách trên khán đài sân Mỹ Đình, thực hiện nghiêm 5K, buộc phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt trên sân. Quy định cuối cùng là các CĐV phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp ĐT Nhật Bản vào ngày 11-11, sau đó 5 ngày là màn đón tiếp Ả Rập Xê Út (16-11). Cả hai trận đấu này đều diễn ra lúc 19h00.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC