Chính trị - Xã hội

CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

Vương Hằng
ANTĐ -Ngày 31/10, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Công ty CCB Leasing và VietJetAir đã cùng ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện về việc cung cấp tài chính cho vay, thuê mua máy bay, động cơ và các vật tư hàng không có giá trị cao. 

Các bên cùng cam kết dành cho nhau những chính sách ưu tiên và ưu đãi trên nguyên tắc hợp tác của các đối tác chiến lược quan trọng.

CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện ảnh 1 
 CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

CCB là Ngân hàng lớn thứ 2 của Trung Quốc, cũng là 1 trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng tài sản 2,242 tỷ USD đến cuối năm 2012; 13.600 chi nhánh; 275.000 nhân viên. CCB cũng đã mở chi nhánh tại Việt Nam.

Công ty CCB Leasing là Công ty thành viên của Tập đoàn CCB với vốn điều lệ 854 triệu USD, tổng tài sản khoảng 10 tỷ USD.

Đây là bước đi mở đầu cho việc thu xếp tài chính cho thỏa thuận đặt mua 100 máy bay của VietJetAir vừa ký kết với Airbus. Những máy bay đầu tiên sẽ được giao hàng ngay trong năm tới, phục vụ kế hoạch phát triển  của VietJetAir, xây dựng đội máy bay mới, hiện đại bậc nhất trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Ngay sau lễ ký, các bên cùng tham dự sự kiện đón máy bay thế hệ mới nhất A-320 Sharklet mang biểu tượng Pepsi tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC