Thể thao

Cầu thủ nào xuất sắc nhất thế giới theo Vua bóng đá Pele?

Đức Anh
ANTĐ - Huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele đã tiết lộ sự lựa chọn của mình khi bị đặt trước câu hỏi: Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đương đại?

Theo cựu tiền đạo của Selecao, Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, phía trước Cristiano Ronaldo và đồng hương người Brazil, Neymar.

Cầu thủ nào xuất sắc nhất thế giới theo Vua bóng đá Pele? ảnh 1

“Trong một thập niên gần đây, Messi là cầu thủ xuất sắc nhất. Ronaldo cũng chơi trên hàng tiền đạo và là cây săn bàn đẳng cấp, nhưng Messi thi đấu với một phong cách khác”, Pele cho biết. “Nếu được phép xây dựng một đội bóng, tôi chọn cả hai… chúng tôi cũng có Neymar, cầu thủ hứa hẹn tương lai tươi sáng”.

Messi và Ronaldo là những đại kình địch trong hơn nửa thập niên qua. Họ áp đảo ở bất cứ cuộc bầu chọn nào, đặc biệt là cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng FIFA. Dù ngôi sao người Argentina hay cầu thủ người Bồ Đào Nha nhận được một danh hiệu nào đó, điều này chỉ giúp cho những người hâm mộ được chứng kiến thêm những cột mốc, những kỷ lục từ đôi chân của Messi hay Ronaldo.

Theo Pele, rất khó để đưa ra nhận xét về cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Mỗi thời một khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận bóng đá hiện đại ngày càng khó khăn hơn để các cầu thủ ghi bàn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC