Thể thao

Cầu thủ "bỏ bóng cứu người" đoạt giải Fair-play 2020

Băng Tâm
ANTD.VN - Hành động từ chối cơ hội ghi bàn để các bác sỹ vào sân chăm sóc một đồng nghiệp đang đau đớn nằm sân của cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ (CLB S.Khánh Hoà) được bầu chọn giải Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2020, do Báo Pháp luật TP.HCM tổ chức sáng 20-1.

Khởi nguồn từ ý tưởng "lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại" cho "vườn hoa" bóng đá Việt ngày thêm ngát hương, từ năm 2012, giải thưởng Fair-play được tổ chức thường niên và trở thành điểm hẹn để tất cả cùng nhìn lại những câu chuyện, hình ảnh, hành động đẹp của bóng đá nước nhà sau một năm.

Ở lần thứ 9 tổ chức, cầu thủ Nguyễn Nhớ của CLB futsal S.Khánh Hoà nhận giải cao nhất.

Cầu thủ "bỏ bóng cứu người" đoạt giải Fair-play 2020 ảnh 1

Cầu thủ futsal Nugyễn Nhớ nhận giải Fair-play bóng đá Việt Nam 2020 (Ảnh BTC)

Phút 13 trận S.Khánh Hoà gặp CLB Kardiachain Sài Gòn trong khuôn khổ giải Futsal vô địch quốc gia 2020, Nguyễn Nhớ nhận đường chuyền từ đồng đội và có pha xử lý khéo léo loại bỏ hậu vệ, đối mặt với thủ môn đối phương.

Bất ngờ trong nỗ lực lao về cản phá, hậu vệ của đội Kardiachain Sài Gòn FC bị trượt chân ngã xuống sân. Không một chút lưỡng lự, với tư thế trống trải sút ra ngoài khó hơn ghi bàn, Nguyễn Nhớ đã chọn cách đá bóng ra biên để kịp thời cho bác sĩ vào sân chăm sóc đồng nghiệp.

Cách ứng xử đầy nhân văn của Nguyễn Nhớ đã tạo ra một hình ảnh đẹp, gây xúc động cho người xem và xứng đáng được tôn vinh tại gala trao thưởng Fair-play bóng đá Việt 2020. Anh cũng là đại diện đầu tiên của futsal nhận Fair-play kể từ khi giải thưởng ra đời.

Giải nhì thuộc về cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) - người đã biết kiềm chế bản thân, tránh cho cuộc ẩu đả có thể xảy ra trong trận HAGL - Sài Gòn (V-League 2020) và sau đó sẵn sàng bỏ qua cái sai của đồng nghiệp bên phía đối phương.

Trong khi đó, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) đoạt giải Ba, với hành động ngăn cản đồng đội đang có ý định lao vào ẩu đả với nhân viên khiêng cáng sân Bình Dương trong một trận đấu V-League 2020.

Giải tư và năm lần lượt thuộc về "kỷ lục về công tác thiện nguyện của Sài Gòn FC" và " HLV Phạm Minh Đức dạy học trò đá đẹp, tôn trọng luật chơi".

Đặc biệt tại gala trao giải, ban tổ chức đã quyết định trao giải "Vinh danh Fair-play" cho HLV Lê Thuỵ Hải - người có tâm huyết, đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam suốt hơn 20 năm qua, trên các cương vị cầu thủ, HLV và chuyên gia bóng đá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC