Thể thao

Cầu thủ 17 tuổi được HLV Park gọi bổ sung lên U22 Việt Nam là ai?

Tiểu Lam

ANTD.VN - HLV Park Hang-seo vừa quyết định triệu tập một cầu thủ mới 17 tuổi lên đội U22 Việt Nam trong đợt tập trung này.

Đợt tập trung bắt đầu từ ngày 2-11 của U22 Việt Nam là đợt tập trung lần thứ ba và cũng là dài nhất so với 2 lần trước trong năm 2020. Sau khi cuộc đua trụ hạng V-League và giải Hạng Nhất kết thúc, nhiều cầu thủ đã hội quân cùng thầy Park.

Cầu thủ 17 tuổi được HLV Park gọi bổ sung lên U22 Việt Nam là ai? ảnh 1

Phi Hoàng sinh năm 2003, còn rất trẻ

Trong danh sách ban đầu, 33 cầu thủ đã được chiến lược gia người Hàn Quốc điền tên. Tuy nhiên, sau khi dự khán trận đấu giữa Đà Nẵng và Thanh Hoá, HLV Park Hang-seo rất ấn tượng với Nguyễn Phi Hoàng của Đà Nẵng và đã quyết định triệu tập bổ sung.

Phi Hoàng là một tiền vệ năm nay mới 17 tuổi, nhưng đã được HLV Huỳnh Đức trao cơ hội đá chính ở 3 trận đấu gần nhất. Tiền vệ cao 1m72 này từng được biết đến như cầu thủ nhỏ tuổi nhất tại V-League 2020. Anh được đánh giá là cầu thủ giàu thể lực và sức mạnh nhưng cũng không kém phần thông minh.

Việc lần đầu được lên tuyển U22, qua sự "gọt giũa" của HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ giúp Phi Hoàng tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC