Thế giới

Cậu bé sinh ra với ruột nằm ngoài bụng

Đặng Vũ
ANTĐ - Một cậu bé sơ sinh ở Anh được sinh ra với ruột nằm ngoài cơ thể, cuối cùng cũng có thể về nhà sau 3 tháng chữa trị trong bệnh viện.

Joshua O’Callaghan, ở Widnes, Merseyside, Anh, được sinh vào tháng 11-2013 ngoái, trong tình trạng ruột lòi ra khỏi bụng.

Cậu bé sinh ra với ruột nằm ngoài bụng ảnh 1

Mẹ của bé, Lynsey, 26 tuổi, nói vào 12 tuàn bác sĩ đã nhìn thấy có điều gì đó bất thường trên cơ thể bé tuy nhiên, họ lại không thể phát hiện ra điều đó là gì cho đến khi đứa bé được sinh ra.

Joshua được mang ngay đến bàn mổ và trải qua vài tháng đầu đời của mình trong sự chăm sóc của bệnh viện. Cậu mới chỉ được về nhà vào tháng 2 vừa qua.

Cậu bé sinh ra với ruột nằm ngoài bụng ảnh 2

Joshua được chuẩn đoán mặc bệnh Gastroschisis, hay còn gọi là nứt thành bụng, có tỉ lệ 1/2000 đứa trẻ được sinh ra. Dị tật này sẽ làm đường ruột của cậu bị mắc kẹt trong dây rốn. Các bác sĩ đã rất vất vả để phẫu thuật đưa ruột vào bên trong cơ thể khi cậu mới 2 ngày tuổi.

Cậu bé sinh ra với ruột nằm ngoài bụng ảnh 3
Sau 3 tháng điều trị, Joshua giờ đã chữa khỏi dị tật và trở thành một người bình thường

Bố mẹ đã làm lễ đặt tên thánh cho cậu vào tuần trước. Mặc dù đã 5 tháng tuổi và Joshua mới chỉ nặng 4,5 kg, tuy nhiên cậu bé đã hoàn toàn chữa khỏi dị tật bẩm sinh của mình và sẽ có một cuộc sống bình thường.

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC