Đời sống

Cậu bé cổ lệch 180 độ qua đời sau 8 tháng phẫu thuật

Hà Triệu
ANTD.VN - Chỉ 8 tháng được sống với thế giới thẳng theo đúng nghĩa, cậu bé cổ lệch 180 độ Mahendra Ahirwar đã không may mắn qua đời trong một giấc ngủ trưa, khiến nhiều người ngỡ ngàng, đau xót.

Câu chuyện về cậu bé cổ lệch Mahendra Ahirwar từng làm truyền thông và hàng triệu người trên thế giới chú ý. Sinh ra với tình trạng bệnh hiếm gặp, cơ cổ của Mahendra bị yếu, không thể đỡ đầu đứng thẳng như người bình thường, mà đặt xuống vai trái nghiêng một góc 180 độ.

Vẻ ngoài lạ lẫm và tội nghiệp của Mahendra làm nhiều người đặt cho cậu biệt danh “cậu bé cổ lệch 180 độ”. Nhờ sự giúp đỡ của một người phụ nữ Anh, Mahendra đã được phẫu thuật cơ cổ và cố định bên trong bằng một tấm kim loại để giữ cổ thẳng.

Mahendra qua đời sau 8 tháng sống với chiếc cổ được các bác sỹ dựng thẳng lại

Mahendra qua đời sau 8 tháng sống với chiếc cổ được các bác sỹ dựng thẳng lại

Cuộc sống của Mahendra đã thay đổi trong sự ngỡ ngàng của bác sĩ phẫu thuật, cha mẹ và những người xung quanh. Mahendra có thể nhìn thế giới theo hướng thẳng, cậu có thể vui cười thoải mái và bắt đầu theo bạn bè đến trường.

Tuy nhiên, cuộc sống dường như quá khắc nghiệt với một cậu bé mới 13 tuổi như Mahendra. Cậu chỉ được hưởng cuộc sống như người bình thường chỉ trong 8 tháng, trước khi qua đời vì biến chứng tim phổi.

Cuộc sống của cậu bé đã thay đổi nhanh chóng sau ca phẫu thuật với chi phí 12.000 bảng Anh

Cuộc sống của cậu bé đã thay đổi nhanh chóng sau ca phẫu thuật với chi phí 12.000 bảng Anh

Mẹ của Mahendra, cô Sumitra, 36 tuổi nói rằng con trai bà đã ăn trưa, nằm xuống sàn xem tivi và qua đời vào khoảng 15 giờ hôm 5-11.

Cha của Mahendra là Mukesh Ahirwar, 42 tuổi không giấu nổi nỗi đau của mình, “Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch cho sự phát triển của con trai. Nó muốn mở một cửa hàng tạp hóa nhưng giấc mơ đã tan vỡ nhanh chóng”, ông Mukesh nói.

Theo lời cha Mahendra, buổi sáng ngày định mệnh cậu bé vẫn ăn sáng, tắm giặt và ngồi xe lăn bình thường. Đến khi Mahendra muốn xe ti vi, ông Mukesh đã bật phim hoạt hình cho con.

Mahendra đã ho 2 lần, ôm ngực và nhanh chóng ngất lịm trước sự hoảng hốt của cha Mukesh. “Tôi đã hô hoán hàng xóm, 15 phút sau bác sĩ tới nhưng con tôi đã không còn tỉnh dậy”.

Sự ra đi đột ngột của Mahendra khiến nhiều người sốc nặng và đau đớn

Sự ra đi đột ngột của Mahendra khiến nhiều người sốc nặng và đau đớn

 ra đi đột ngột của Mahendra khiến nhiều người sốc nặng và đau đớn

Sự ra đi đột ngột của Mahendra khiến cha mẹ cậu đau đớn bàng hoàng. “Ngôi nhà của chúng tôi vẫn còn đầy hình ảnh của Mahendra. Không ai nghĩ rằng ngày này sẽ đến. Giọng nói của con tôi vẫn vọng bên tai tôi, cách con tôi gọi mẹ, tôi cảm thấy đau khổ”, Sumitra nói.

Gia đình Mahendra đã hỏa táng cậu bé trong một buổi lễ truyền thống vào hôm 6-11, trước sự chứng kiến của rất nhiều người thân và hàng xóm.

Tiến sĩ Rajagopalan Krishnan, người thực hiện ca phẫu thuật cho Mahendra vào tháng 2-2016 đã vô cùng sốc trước cái chết đột ngột của cậu bé.

Cậu bé cổ lệch 180 độ qua đời sau 8 tháng phẫu thuật

“Nếu Mahendra qua đời do biến chứng phẫu thuật, cậu đã chết ngay trên bàn mổ. Tôi chỉ có thể phỏng đoán một vấn đề về tim hoặc động mạch phổi đã xảy ra và nó thường không có triệu chứng báo hiệu trong trường hợp này”, Tiến sĩ Rajagopalan nói.

Ông Rajagopalan cũng nói rằng ông không ngờ được điều xảy ra với một cậu bé dũng cảm như Mahendra. “Cậu ấy là một trong những đứa trẻ dũng cảm nhất mà tôi gặp kể từ khi quay trở lại Ấn Độ. Đối với tôi, nụ cười trên khuôn mặt Mahendra khi cổ cậu bé thẳng là niềm an ủi lớn nhất sau ca phẫu thuật”.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC