Thế giới

Nhật Bản:

Cậu bé 7 tuổi đã sống sót một tuần trong rừng như thế nào?

An An
ANTĐ - Vụ việc cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka bị bố mẹ bỏ lại giữa rừng hoang có gấu ở Hokkaido, Nhật Bản để trừng phạt tội nghịch ngợm đã làm chấn động truyền thông và mạng xã hội nước này. Sáng 2-6, sau 6 ngày tìm kiếm, lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã tìm thấy Yamato trong một trại huấn luyện quân sự không người trong khu vực.

Ông Hiroki Komori, một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết, 3 binh sĩ của lực lượng này đã tìm thấy Yamato trong một túp lều của trại huấn luyện quân sự bỏ hoang trong rừng, cách khu vực cậu bé bị bỏ lại khoảng 5,5km.

Yamato đã được tìm thấy sau 6 ngày mất tích trong rừng

Yamato đã được tìm thấy sau 6 ngày mất tích trong rừng

Khi tìm thấy, Yamato nói rằng mình rất đói, muốn ăn bánh mì, các binh sĩ đã cho cậu một chai nước và 2 cái bánh gạo. Yamato nói với cảnh sát địa phương rằng, cậu đã đi bộ trong rừng và đến khu vực trại huấn luyện quân sự này ngay trong đêm đầu tiên.

Cậu bé 7 tuổi đã sống sót một tuần trong rừng như thế nào?

Tại đây, Yamato hoàn toàn không có bất cứ thứ gì để ăn, điều mà cậu thường làm để duy trì sự sống là uống nước tại một vòi nước ngoài sân và chui vào giữa 2 tấm đệm trong lều quân sự để ngủ, tránh cái lạnh 7 độ C khi đêm xuống trong rừng.

Cậu bé đã uống nước từ vòi và ngủ trong 2 tấm đệm để tránh rét

Cậu bé đã uống nước từ vòi và ngủ trong 2 tấm đệm để tránh rét

Khi mất tích, Yamato chỉ mặc một chiếc áo phông trắng và quần Jean ngắn nên rất nhiều người đã lo ngại cho tính mạng của cậu bé. Không ít người trong đội tìm kiếm thừa nhận họ từng cảm thấy không có hy vọng với sự sống còn của Yamato khi phát hiện dấu chân của một con gấu hoang trong khu vực và liên tiếp xuất hiện những cơn mưa lớn ở đây.  

Yamato được vận chuyển lên trực thăng đến bệnh viện

Yamato được vận chuyển lên trực thăng đến bệnh viện

Tiến sĩ Yoshiyuki Sakai, bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Yamato, nói với Asahi TV rằng cậu bé khá ổn định và tỉnh táo, dù không có thức ăn trong 6 ngày liền. “Cậu bé chỉ bị mất nước, suy dinh dưỡng, bị phát ban nhẹ và một số vết trầy xước trên cánh tay”.

Yamato sau đó được đưa bằng trực thăng đến bệnh viện Hakodate và đoàn tụ cùng cha mẹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, cha của Yamato là Takayuki Tanooka 44 tuổi đã nói lời xin lỗi với con trai trong nước mắt. Ông thừa nhận rằng mình đã “đi quá xa” trong việc dạy dỗ con và không quên cảm ơn lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy con trai mình.

Trại huấn luyện quân sự - nơi Yamato được tìm thấy

Trại huấn luyện quân sự - nơi Yamato được tìm thấy

“Tôi đã xin lỗi con trai mình vì đã đẩy con vào tình huống khó khăn, Yamato đã gật đầu với tôi”, ông Tanooka cho biết tại một cuộc họp báo sau khi được đoàn tụ với con trai mình.

Hôm 28-5, Yamato cùng cha mẹ vào rừng cắt rau dại, vì nghịch ngợm ném đá vào người đi đường nên cha cậu đã bỏ lại trong rừng để trừng phạt. Sau khi lái xe được khoảng 500m, ông Tanooka quay lại đón con nhưng cậu bé biến mất.

Cha của cậu bé đã nói lời xin lỗi trên truyền hình

Cha của cậu bé đã nói lời xin lỗi trên truyền hình

Khoảng 200 người trong đội tìm kiếm đã quần thảo khu rừng hẻo lánh của Hokkaido và tìm thấy Yamato vào sáng 2-6 tại một trại huấn luyện quân sự bỏ hoang trong khu vực.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC