Chính trị - Xã hội

CATP tập huấn Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo

Nhật Anh
ANTĐ - Ngày 22-4, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản liên quan. Tới dự có Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 4 điểm cầu trong toàn lực lượng CATP. Trong một buổi sáng, lớp tập huấn được Đại tá Phạm Lê Xuất, Phó chánh Thanh tra Bộ Công an trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân, đặc biệt là một số nội dung về tố cáo và giải quyết tố cáo trong CAND.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lực lượng CAND nói chung và Công an Thủ đô nói riêng được thực hiện nghiêm túc, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. Đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giải quyết  khiếu nại tố cáo, tiếp công dân, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, cán bộ chiến sĩ nghiêm túc tiếp thu, nắm vững nội dung tinh thần của luật để vận dụng có hiệu quả vào  thực tế công tác; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn để nhân dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của mình về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo hiện hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC