Chính trị - Xã hội

CATP Hà Nội tập huấn công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2015

Phong Vi

ANTĐ - Chiều 18/3, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh CAND theo đề án đổi mới kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015 cho công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ làm công tác tuyển sinh. Tham dự hội nghị có đại diện Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Bộ Công an; các phòng chức năng của CATP. 

CATP Hà Nội tập huấn công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2015 ảnh 1Toàn cảnh hội nghị

Năm 2014, công tác tuyển sinh vào các trường CAND được đánh giá nghiêm túc, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, tạo được uy tín và hình ảnh về lực lượng Công an nhân dân.

Thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện của Bộ GD&ĐT, năm 2015, các trường đại học, học viện sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải thực hiện vòng sơ tuyển, đảm bảo sức khỏe, độ tuổi, học lực, hạnh kiểm, tiêu chuẩn chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn quy trình, thủ tục, cách thức tiến hành sơ tuyển, thẩm tra xác minh lý lịch, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, hồ sơ đăng ký xét tuyển các trường CAND… để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch tuyển sinh của CATP.

Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội yêu cầu, trên cơ sở những tồn tại, thiếu sót của năm trước và những đổi mới của kỳ thi tuyển sinh năm nay, các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc từng nội dung, từng phần việc, nhất là công tác thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị của thí sinh để tuyển chọn được những học viên có phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn tốt, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng vững mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC