Pháp luật

“Cất lưới” 3 vụ tàng trữ súng, ma túy trên 1 cung đường

H.M
ANTĐ - 3 khẩu súng, 43 viên đạn, 10 gói ma túy bị lực lượng 141 CATP Hà Nội thu giữ trong 1 buổi tối, trên cùng 1 cung đường.

Lập thành tích xuất sắc đó là các tổ công tác Y5 và Y2. Khoảng 20h ngày 5-10, tại khu vực ngã ba Phan Trọng Tuệ- Tả Thanh Oai, tổ Y5 kiểm tra xe ô tô BKS 29A- 138…, trên xe chở 4 thanh niên có HKTT tại quận Hà Đông. Khi kiểm tra cốp sau của ô tô, lực lượng chức năng tìm thấy 2 khẩu súng săn và 40 viên đạn.

Trong khi những người dân tình cờ chứng kiến sự việc còn chưa hết bất ngờ, khâm phục các chiến sỹ công an, thì ít phút sau đó, tại khu vực ngã ba Kim Giang- Phan Trọng Tuệ, 2 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm tiếp tục sa vào “lưới” của lực lượng 141. Kiểm tra hành chính 2 người này, lực lượng công an tìm thấy 1 khẩu sung ngắn tự chế và 3 viên đạn. Cả hai thanh niên này sau đó đã được bàn giao cho công an cơ sở đấu tranh, xử lý.

“Cất lưới” 3 vụ tàng trữ súng, ma túy trên 1 cung đường ảnh 1

Các loại vũ khí, phương tiện của đối tượng xấu bị "141" thu giữ

Nối dài chuỗi kết quả tuần tra, kiểm soát riêng đêm 5-10 của lực lượng 141 là vào lúc 20h50, tại ngã ba Phan Trọng Tuệ- Tả Thanh Oai, tổ công tác Y5 ra hiệu lệnh dừng, kiểm tra chiếc xe taxi chở 3 thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Đúng như dự cảm của lực lượng 141, một trong ba thanh niên này giấu 10 gói ma túy trong túi xách mang kè kè theo người. 

Thông tin được bộ phận tổng hợp- thường trực 141 cho biết, cùng thời điểm trên, tại khu vực ngã tư Nghiêm Xuân Yêm- Kim Giang, tổ công tác Y6 phát hiện, xử lý đối tượng Nguyễn Thanh Tùng, 33 tuổi, trú ở phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tùng bị bắt với tang vật là 1 vam phá khóa, cùng chiếc xe máy BKS 34R5- 8305. Chiếc xe này Tùng vừa…lấy trộm trước đó 10 phút, và y đã sa vào “lưới” của lực lượng 141 do “quên” không đội mũ bảo hiểm.

“Cất lưới” 3 vụ tàng trữ súng, ma túy trên 1 cung đường ảnh 2

Những mối nguy này đối với xã hội đã được kiểm tra, thu giữ kịp thời bởi lực lượng 141

Kịp thời biểu dương cố gắng và kết quả đạt được của lực lượng 141, ngày 6-10, Giám đốc CATP đã tặng giấy khen cho 16 cá nhân, và thưởng vật chất cho 10 tổ công tác. Biểu dương nỗ lực và kết quả của lực lượng 141, Thiếu tướng Trần Thùy- Phó Giám đốc CATP căn dặn toàn lực lượng 141 nêu cao quyết tâm giữ vững thương hiệu; thực hiện nghiêm quy trình trong khi làm nhiệm vụ, giao tiếp ứng xử có văn hóa với người dân và kiên quyết đấu tranh với mọi hành vi vi phạm.

“Cất lưới” 3 vụ tàng trữ súng, ma túy trên 1 cung đường ảnh 3

Thiếu tướng Trần Thùy- Phó Giám đốc CATP khen thưởng lực lượng 141, chiều 6-10

Đi vào hoạt động được 1 năm qua, gồm 5 tổ công tác, và từ ngày 19-9, Giám đốc CATP đã chỉ đạo tăng cường thêm 10 tổ công tác 141, với mục tiêu mở rộng kiểm soát địa bàn, tăng cường sức mạnh tuần tra, kiểm soát, trấn áp các biểu hiện vi phạm pháp luật, giữ gìn sự bình yên cho xã hội. Không chỉ tập trung ở các quận nội thành, 141 đã “căng” ra các nút giao thông cửa ngõ Thủ đô, những địa bàn được đánh giá tiềm ẩn phức tạp về vi phạm giao thông cũng như hoạt động của tội phạm hình sự…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC