Thể thao

Casillas muốn thi đấu đến năm 40 tuổi

Thành Uy
ANTĐ - Mặc dù không phải là lựa chọn đầu tiên của Real Madrid ở đấu trường  La Liga nhưng thủ thành này vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục gắn bó sự nghiệp của mình với CLB cho đến khi giải nghệ.

Iker Casillas khẳng định anh muốn được kết thúc sự nghiệp tại Real Madrid nhưng lại lo ngại rằng CLB sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với anh.

Casillas chỉ được HLV Carlo Ancelotti sử dụng ở Cúp Nhà Vua và Champions League ở mùa giải nay. Trong khi đó, Diego Lopez mới là sự lựa chọn số một của nhà cầm quân này ở La Liga. Mặc dù dành phần lớn thời gian trên băng ghế dự bị trong hơn một năm qua nhưng đội trưởng của Los Blancos nhấn mạnh anh vẫn có thể thi đấu ít nhất là thêm tám năm nữa nếu biết cách chăm sóc tốt bản thân.

Casillas muốn thi đấu đến năm 40 tuổi ảnh 1
Hai sự lựa chọn trong khung gỗ của Real Madrid vào lúc này.

"Tôi có thể thi đấu đến năm 40 tuổi" -Casillas chia sẻ- "Ngày nay, nếu một thủ môn chăm sóc tốt bản thân, anh ta có thể chơi bóng đến tận lúc đó. Tôi muốn thi đấu cho Madrid đến năm 40 tuổi. Tuy nhiên, khi hoàn tất hợp đồng hiện tại của mình, tôi sẽ đặt vấn đề xem mình có thể tiếp tục khoác áo CLB được hay không".

"Tôi muốn tiếp tục giành các danh hiệu. Thật tuyệt khi giành được những vinh quang ấy và tận hưởng cùng người hâm mộ. Tôi thường nghĩ xem mình sẽ làm gì sau giải nghệ. Tôi muốn mình vẫn được liên hệ với thế giới bóng đá và đặc biệt là CLB nếu họ cần sự giúp đỡ của tôi". 

Casillas tin rằng yếu tố may mắn đóng một vai trò lớn trong sự thành công của anh tại Santiago Bernabeu. Thủ thành này cho rằng nếu người đồng đội cũ - Bodo Illgner không dính chấn thương thì anh sẽ khó có cơ hội thể hiện mình ở đội hình chính của Real Madrid.

Casillas muốn thi đấu đến năm 40 tuổi ảnh 2
Cựu thủ thành Illgner của Real Madrid.

"Tôi nghĩ rằng may mắn có liên quan một chút đến câu chuyện của mình." – anh cho biết thêm. "Nhớ lại mà xem, tôi đã có màn ra mắt trong trận gặp Athletic Bilbao và mọi thứ chẳng được như ý muốn. Tôi đã phải trở lại đội hình B sau đó".

"Sau đó, Bodo Illgner dính chấn thương và tôi đã được trở lại. Tôi không bao giờ muốn bất cứ điều gì xấu xảy ra với đồng đội của mình nhưng rõ ràng là tôi đã có cơ hội khi đó. Tôi là một con người rất tham vọng, luôn muốn được thi đấu nhưng tôi tôn trọng đồng đội của mình."

Melody FM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC