Thể thao

Casillas đi vào lịch sử

Quý Ngọc
ANTĐ - Với chiến thắng 2-0 của Real Madrid trên sân Vicente Calderon của Atletico Madrid tại lượt về cúp nhà Vua Tây Ban Nha, Casillas trở thành thủ môn giành quyền vào trận chung kết mà không để thủng lưới lần nào. Chính xác hơn, thủ môn 32 tuổi này không để thủng lưới lần nào trong 862 phút. Casillas là thủ môn đầu tiên lập được kỳ tích như vậy trong suốt 100 năm của cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Trước đó, chỉ có 2 trường hợp đạt được kỷ lục như vậy là Barcelona vào năm 1912 và Athletic Bilbao vào năm 1916.

Casillas đã trải qua chuỗi 8 trận liên tiếp mà không để thủng lưới lần nào tại cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa giải năm nay. Từ cái tên mới nổi như Olimpic de Xativa cho đến những đối thủ quen thuộc như Osasuna, Espanyol hay Atletico Madrid đều không thể chọc thủng lưới của thủ môn sinh năm 1981. 

Sau hơn một thập kỷ đóng vai trò quan trọng trong những thành công của Real Madrid, Casillas vẫn là một tượng đài tại Santiago Bernabeu. Thành tích của Casillas sẽ được nối dài nếu Real Madrid chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa giải năm nay, nơi nhiều khả năng họ sẽ đụng độ với đại kình địch Barcelona trong trận Siêu kinh điển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC