Chính trị - Xã hội

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch

Trung Hiếu
ANTD.VN - Sáng 19-7-2021, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phối hợp với các đơn vị công an phường trên địa bàn đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 theo Công điện 15.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, từ 6h ngày 19-7, tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự phối hợp với các đơn vị công an phường trên địa bàn đã ra quân giải quyết tình trạng chợ cóc, chợ tạm, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 theo Công điện 15, tổ công tác còn tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch ảnh 1

Tổ công tác của Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với các đơn vị công an phường để tuyên truyền, đề nghị người dân nghiêm túc chấp hành quy định phòng dịch

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch ảnh 2

Người dân ủng hộ, chấp hành các quy định

Tại khu vực vỉa hè trước các số nhà 31, 33, 35 phố Hàn Thuyên, một chợ tạm mọc lên đã nhanh chóng bị tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu giải tán.

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch ảnh 3

Khu vực chợ tạm mọc lên "tranh thủ" lúc sáng, tụ tập đông người, đã bị giải tán

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch ảnh 4

Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của tổ công tác, các hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm

Ở vườn hoa Tăng Bạt Hổ, tổ công tác phát hiện người đàn ông vẫn đang "tranh thủ" tập thể dục ngoài trời. Người này đã bị yêu cầu về trụ sở công an phường để nộp phạt vì hành vi không tuân thủ quy định phòng dịch.

Nhiều chợ cóc, chợ tạm tại phường Thanh Nhàn, Bạch Mai... đã được yêu cầu dừng hoạt động để tránh việc tụ tập đông người.

CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch ảnh 5

Những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch đều bị xử lý nghiêm

Bà Nguyễn Thị Tuyết (phường Bách Khoa) bày tỏ: "Tôi rất ủng hộ sự nỗ lực, kiên quyết của cơ quan chức năng trong việc xử lý hành vi tụ tập ở nơi công cộng. Những chợ cóc, chợ tạm giúp người dân mua bán tiện lợi, song đó thực sự là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh".

Đại úy Phạm Đức Ngọc (Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT, CAQ Hai Bà Trưng) cho biết: "Dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, song thực tế, vẫn có một số trường hợp tỏ ra bảo thủ, cố chấp, vẫn giữ thói quen tập thể dục ngoài trời, hoặc những thói quen khác vi phạm quy định phòng dịch. Chúng tôi sẽ duy trì đều đặn lịch tuần tra, để nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định, cũng như kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC