Thể thao

Tìm kiếm HLV mới cho Liverpool:

Capello - sự lựa chọn thích hợp

Quý Ngọc
ANTĐ - Sau khi Dalglish phải ra đi vào cuối mùa giải vừa qua vì thành tích thiếu thuyết phục, Liverpool đang xúc tiến chiến dịch tìm kiếm HLV mới. 

Đồng sở hữu John W Henry và Tom Werner từng liên hệ với Roberto Martinez, người được đánh giá rất cao về tài năng nhờ thành tích giúp Wigan trụ hạng thành công. Didier  Deschamps là mục tiêu khác, nhưng chiến lược gia người Pháp dự định tiếp tục gắn bó với Marseille ở mùa tới. Mới đây nhất, HLV trẻ tuổi người Hà Lan, Frank de Boer đã từ chối lời đề nghị gia nhập đội bóng vùng Merseyside, sau Brendan Rodgers của Swansea City và Jurgen Klopp của Borussia Dortmund. Tuy nhiên, cái tên Capello gần đây được nhắc đến một cách nghiêm túc và được coi là sự lựa chọn thích hợp cho tham vọng của đội bóng vùng Merseyside. 

Theo phân tích của các chuyên gia, Liverpool không dễ đáp ứng yêu cầu về mức thu nhập cũng như ngân sách tuyển mộ của Capello. Tuy nhiên, họ vẫn có thể thuyết phục được chiến lược gia người Italia đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Capello từng bày tỏ mong muốn chuyển sang làm việc ở cấp độ CLB sau quãng thời gian gắn bó với đội tuyển Anh và đảo quốc sương mù là nơi ông muốn gắn bó hơn bất kỳ nơi nào. Các quốc gia của Trung Đông như UAE hay Qatar đều lên kế hoạch mời Capello tới, song HLV 65 tuổi này đều từ chối. Capello dường như đang chờ đợi một lời mời thích hợp, mà Liverpool - một trong những đội bóng giàu truyền thống của Anh là điểm đến lý tưởng. Bất chấp sự thành công của một số HLV trẻ ở mùa giải vừa qua, chiến lược gia giàu thành tích như Capello vẫn là ước muốn của rất nhiều đội bóng. 

Không chỉ muốn gắn bó tại Anh, Capello là HLV giàu kinh nghiệm. Ông từng dẫn dắt các CLB hàng đầu tại châu Âu như AC Milan, Real Madrid, AS Roma hay Juventus. Ở đâu, Capello cũng gặt hái thành công và tạo ra dấu ấn riêng. Đó chính là phẩm chất Liverpool đề cao trong chiến dịch tìm kiếm HLV mới lần này. Capello cũng là người am hiểu phong cách của Premier League sau rất nhiều lần thị sát tìm kiếm cầu thủ cho “Tam sư”.

Nếu thuyết phục được Capello đến Anfield, đội bóng vùng Merseyside có thể “mở mày, mở mặt” khi có trong tay HLV từng trải có thể so sánh với các kình địch trong nhóm “Big Four” ngày nào như Sir Alex Ferguson của Manchester United hay Arsene Wenger của Arsenal. Cách tiếp cận của Liverpool trong cuộc tiếp xúc với Capello rất nghiêm túc, điều giúp người ta tin rằng “mối tình” giữa chiến lược gia kỳ cựu này với  Liverpool chỉ còn là vấn đề thời gian.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC