Chính trị - Xã hội

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp

Chu Hương
ANTD.VN - Đợt cao điểm 70 ngày đêm cấp căn cước công dân gắn chip điện tử của lực lượng CAND là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà toàn lực lượng CAND đang nỗ lực, quyết tâm thực hiện. Trong đợt cao điểm này đã ghi nhận sự gian nan, vất vả của cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến dịch. Thấu hiểu sự vất vả của các chiến sỹ công an phường Trung Văn, người dân trên địa bàn đã bày tỏ sự động viên, chia sẻ. Đây chính là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ thể hiện một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất. 
CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 1

Phường Trung Văn là một trong những địa bàn đông dân nhất quận Nam Từ Liêm

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 2
Với khoảng 40.000 dân, khoảng 15.000 người trong diện cấp CCCD gắn chíp điện tử
CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 3

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu cấp CCCD cho người dân, Công an phường Trung Văn bố trí cho người dân được sắp xếp theo số thứ tự tương ứng với từng khung giờ cụ thể để người dân thuận tiện sắp xếp công việc đi làm CCCD mà không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 4

Trước đó, lực lượng Công an phường Trung Văn xuống tận nhà dân, tuyên truyền và phát tờ hướng dẫn kê khai thông tin. Nhiều trường hợp gia đình trong diện cấp CCCD còn được gọi điện thông báo trực tiếp đến làm thủ tục.

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 5

Trên tiêu chí phục vụ người dân đến cuối cùng, các chiến sỹ CAP Trung Văn đã phải nhiều đêm thức trắng để phục vụ người dân

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 6

Các tổ công tác lưu động được đặt tại địa điểm rộng, khu vực có dân cư để người dân thuận tiện đến làm thủ tục

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 7

Ngay từ 6h sáng, Tổ cảnh sát khu vực, Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiến hành làm thủ tục cấp thẻ CCCD lưu động. Tổ công tác hoạt động xuyên suốt đến 24 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 8

Mặc dù rất đông người dân đăng ký làm thẻ căn cước công dân nhưng nhờ thủ tục nhanh gọn, tận tình của các cán bộ công an, đa số người dân đều bày tỏ sự hài lòng.

CAP Trung Văn nỗ lực phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp ảnh 9

CAP có 12 cảnh sát khu vực phụ trách 21 tổ dân phố. Số lượng người dân đến làm quá đông. Do vậy, CSKV bắt buộc trực toàn ca tại điểm cấp CCCD để đối chiếu dữ liệu thông tin và các giấy tờ tuỳ thân của công dân khi đến làm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC